Chắc chắn món trứng rán nhiều lớp kiểu này sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.
Nguyên liệu: (cho một đĩa 2-3 người ăn)
- Trứng gà loại to: 5 quả
- Cà chua loại vừa: 2 quả
- Dầu ăn: 2 th́a canh
- Th́a là
- Ít muối, hạt tiêu xay, bột ngọt
- Rau củ quả trang trí
Cách làm:
Chuẩn bị: Cà chua thái hạt lựu, để riêng. Th́a là thái nhỏ, để riêng. Đập trứng vào bát to. Dùng dĩa đánh nhuyễn với ít muối, hạt tiêu, bột ngọt và hai th́a canh dầu.
Bước 1: Đặt chảo lên bếp. Nên dùng chảo không dính. Đun nóng chảo. Cho một ít dầu ăn láng đáy chảo. Đổ một lượng trứng vừa đủ, xoay đều để hỗn hợp trứng láng đều trên đáy chảo. Rắc cà chua, th́a là.
Bước 2: Đợi 1-2 phút, khi lớp trứng vàng, gập đôi miếng trứng lại thành h́nh bán nguyệt.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng vào nửa phần chảo c̣n lại. Xoay chảo để hỗn hợp trứng láng mỏng khắp nửa phần chảo. Rắc cà chua lên phần trứng mới.
Bước 4: Dùng đũa nhấc mép miếng trứng đă rán vàng, luồn xẻng xuống dưới, lật phần trứng đă rán trước lên phần trứng mới rán.
Bước 5: Lại đổ hỗn hợp trứng vào nửa phần chảo c̣n lại. Xoay chảo để hỗn hợp trứng láng mỏng khắp nửa phần chảo. Rắc cà chua và th́a là lên phần trứng mới. Rồi lật úp phần đă rán vàng lên phần trứng mới này.
Tiếp tục làm như vậy đến khi hết hỗn hợp trứng, sẽ được miếng trứng h́nh bán nguyệt (khi dùng chảo có đáy tṛn) với nhiều lớp trứng, xen giữa là cà chua và th́a là.
Đă có một ít dầu sẵn trong hỗn hợp trứng, nên không cần thiết phải luôn cho thêm dầu vào chảo sau mỗi bận rán xong một lớp mỏng. Chỉ khi nào thấy đáy chảo khô, khó lật lớp trứng th́ mới cho thêm dầu.
Bước 6: Bày trứng ra đĩa. Trang trí rau, củ, quả. Có thể bày cả miếng h́nh bán nguyệt ra đĩa. Có thể cắt thành từng miếng cỡ 2 cm, rồi lật lật ngang miếng trứngđặt lên đĩa. Sẽ thấy nhiều lớp xen kẽ, rất đẹp mắt.
Ngoài tạo được hương vị, cà chua có tác dụng làm lớp trứng được mềm, xốp hơn, không bị khô.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với trứng rán nhiều lớp với cà chua!
(Theo Eva)