Vị chua nhẹ của món thịt ḅ tái chanh làm cho món ăn này không bị ngấy mà lại rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 350 g thịt ḅ,
- 50 g tỏi,
- 1 củ hành tây,
- 3 trái chanh,
- 1 búp xà lách,
- ít hành, ng̣, dầu ăn.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm.
Cách làm:
- Xà lách tách ra thành lá, ngâm qua muối loăng, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành tây bóc vỏ, xắt múi cau mỏng. Chanh vắt lấy nước cốt.
- Thịt ḅ rửa qua, xắt lát theo thớ. Cho thịt ḅ vào tô, nêm một muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng canh đường, một muỗng cà phê tiêu và ít muối để khoảng 15 phút.
- Láng dầu nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt ḅ vào đảo nhanh tay (thịt c̣n tái), rồi trút hành tây vào, trộn đều.
- Cho thịt ḅ ra tô, đổ nước cốt chanh vào, trộn đều. Bày rau xà lách, dưa leo, cà chua ra đĩa, trút thịt ḅ xào lên, rắc tiêu. Dùng sa lát kèm nước tương và ớt.
(Theo Bếp Gia Đ́nh)