Bánh tráng nướng vừa đơn giản, dễ làm lại vô cùng ngon miệng, chị em hăy cùng thử nhé!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho món này không đ̣i hỏi nghiêm ngặt, tùy thích món ǵ th́ thêm vào, nhiều hay ít th́ tùy ư cho vào thôi nhé
- Bánh tráng: chọn loại bánh dày, có thể chỉ đơn giản là bánh dùng để cuốn chả gị, gỏi cuốn, nhưng phải là loại bánh dày, hoặc bánh có mè sẽ thơm hơn.
- Trứng cút
- Ruốc sấy (con ruốc)
- Hành lá cắt nhuyễn
- Pate hay thịt băm xào chín
- Bơ
- Tương ớt hoặc tương cà hay mayonnaise ăn kèm
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=278211&stc=1&d=1396042469)
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị bếp than, than phải không c̣n ngọn lửa th́ bánh mới không bị cháy và ḿnh sẽ không bị vội khi làm.
Chuẩn bị bánh: Đặt bánh tráng lên vỉ, rắc ruốc, hành, pate, thịt, ít bơ.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=103064&stc=1&d=1396042479)
Bước 2: Đập 2-3 quả trứng cút lên. Nhanh tay tán cho các nguyên liệu dàn lớp mỏng khắp mặt bánh. Giai đoạn này nên đặt vỉ bánh lên một đĩa và chuẩn bị. V́ nếu đặt bánh thẳng lên ḷ, bánh sẽ nhanh vàng gịn trong khi chưa kịp tán trứng th́ trứng sẽ làm mềm và thủng bánh. Do bánh phẳng nên thao tác cần nhanh nếu chậm trứng sẽ chảy rớt mất.
Nướng bánh: bánh sau khi tán trứng xong, cho ngay lên bếp than, xoay đều, nướng cho bánh vàng gịn và trứng chín.
![](http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=460967&stc=1&d=1396042459)
Bước 3: Bóp ít tương cà/tương ớt/mayonnase và thưởng thức khi c̣n nóng th́ bánh mới gịn thơm.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=278212&stc=1&d=1396042469)
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=103065&stc=1&d=1396042479)
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh tráng nướng!
(Theo Eva)