Vị ngọt tự nhiên của đu đủ, nấu cùng với tôm làm món canh thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Nửa quả đu đủ chín, không nên chọn đu đủ chín quá, hay quá xanh
- 100g tôm đất
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
- Hành hương.
Cách làm:
Bước 1
Thái đu đủ thành từng khúc ngắn vừa ăn.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch, giă thô tôm. Trộn vào tôm nửa th́a nhỏ muối, nửa th́a nhỏ tiêu.
Bước 2
Đun nóng hai th́a nhỏ dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm, đổ tôm vào xào chín.
Đổ nước lạnh vào, đun sôi, nhanh tay thêm đu đủ vào. Đợi sôi lại, đu đủ mềm, nêm nếm vào nồi canh một th́a nước mắm, nửa th́a hạt nêm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 3
Tắt bếp, đổ hành lá đă thái nhỏ vào. Múc ra bát dùng nóng với cơm.