Với màu sắc nổi bật, hương vị thơm ngon. Món tôm sú chiên cốm xanh trở thành món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng trong các quán ăn, nhà hàng. Chúng ta hăy cùng t́m hiểu cách thức làm món tôm sú chiên cốm theo bí quyết của các đầu bếp Nhà hàng Quá Ngon nhé!
img_7463_copyNguyên liệu:
Tôm sú: 30 con
Cốm xanh: 300 gam
Bột chiên gịn: 1 bịch ( 150g )
Trứng gà: 1 quả
Muối, tiêu, salad, cà chua…
Dầu ăn: 1 lít
Chế biến:
Bước 1: Tôm rửa sạch lột vỏ chừa đuôi bỏ chỉ lưng tôm ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu để khoảng 10 phút.
Bước 2: Thêm 1 quả trứng vào tôm đánh thêm ít bột chiên gịn cho dính vào tôm 1 lớp bột mỏng. Sau đó lăn qua cốm xanh cho áo lớp cốt bên ngoài.
Bước 3: Dầu để nóng bỏ tôm đă lăn qua cốm xanh vào chiên với lửa nhỏ vừa. Cho cốm nở và chuyển màu vàng đều, đừng để vàng quá sẽ mất màu xanh của cốm sẽ mất đẹp!
Dùng nóng với tương ớt hoặc tương xí muội.
NHQN