Nước mía làm cho thịt gà vừa ngọt lại vừa mềm, nước tương và dầu hào thì làm cho thịt thơm, món gà kho ngũ vị rất hấp dẫn từ màu sắc đến mùi vị Nguyên liệu
Gà
nước mía
Hành, tỏi, gia vị, dầu hào
Nước
Các bước thực hiện
1Xem thêm hình ảnh minh họa cách làm ở blog:
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để thật ráo nước, hành tỏi và ớt (nếu ăn cay được) băm nhỏ. Ướp thịt gà với 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh hành tỏi băm, 1 chút ớt bột cho dậy mùi, 3 muỗng canh nước tương và 1.5 muỗng cafe ngũ vị hương. Ướp gà ít nhất là 1 tiếng đồng hồ cho ngấm
- Sả cây lột bớt vỏ, rửa sạch, cắt xéo
- Đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi băm vào xào.
- Cho gà vào xào săn, cho tiếp sả cắt xéo và ớt băm vào.
- Cho thêm 1 muỗng canh dầu hào, đảo thịt thật đều.
- Cho vào 1 chén nước mía và 1/2 chén nước, kho với lửa vừa cho đến khi nước sệt lại như ý muốn.
- Cho ra dĩa và ăn liền với cơm nóng.
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.