Hăy nhanh tay vào bếp để làm những chiếc bánh tuyệt ngon theo đúng phong cách và hương vị McDonalds cho cả nhà thương thức nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Burger :
- 500 gram thịt ḅ
- 4 bánh hamburger
- 1 củ hành tây nhỏ
- 4 lát cheddar cheese
- 1 bó rau diếp
Gia vị :
- 2 th́a canh muối
- 1/2 th́a cà phê tiêu đen
- 1/4 th́a cà phê bột hành tây
(thêm 1 th́a canh bột ngọt nếu bạn muốn hương vị giống như của McDonald )
Nước sốt:
- 5 th́a canh sốt mayonnaise (gợi ư: dùng sốt Hellmann)
- 5 th́a canh sốt cà chua (gợi ư: sốt Heinz )
- 1 th́a canh tiêu đen
- 1/4 th́a cà phê bột tỏi
- 1/2 th́a cà phê bột hành tây
- 1/4 th́a cà phê bột mù tạt
Cách chế biến:
- Để món burger thành công, không thể thiếu 2 loại sốt quan trọng nhất là mayonnaise và ketchup (sốt cà chua). Trộn 2 loại sốt này trong một bát vừa. Tiếp theo cho tiêu bột vào để sốt thêm ngon và dậy mùi hơn. Với lượng tiêu vừa phải, sốt sẽ không gây nóng và cay, đặc biệt là khi cho các bé ăn món này.
http://intermati.com/hanna/2014/02m/23d/80.jpg
![](http://intermati.com/hanna/2014/02m/23d/81.jpg)
- Cho tất cả các gia vị vào bát hỗn hợp sốt rồi khuấy đều, càng kĩ càng tốt.
- Hành tây thái hạt lựu hoặc có thể dùng máy, hành sẽ nhỏ đều. Nếu bạn dùng dao để thái lưu ư liên tục nhúng dao vào nước, sẽ hạn chế bị cay mắt.
![](http://intermati.com/hanna/2014/02m/23d/82.jpg)
- Dùng dao thái lát pho-mát (bạn nên giữ lạnh để pho-mát c̣n nguyên độ tươi ngon khi sử dụng). Để tiện lợi hơn, bạn có thể mua pho-mát đóng túi tại các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm.
![](http://intermati.com/hanna/2014/02m/23d/83.jpg)
- Trong mỗi chiếc bánh của McDonalds, với lượng nhân thịt là 2oz tương đương khoảng 60 gram, bạn sẽ chế biến 8 phần nhân bánh với 500 gram thịt đă chuẩn bị trước.
![](http://intermati.com/hanna/2014/02m/23d/84.jpg)
- Chuẩn bị 4 phần vỏ bánh mỳ burger. Cắt đôi vỏ bánh và để riêng, bạn có thể nướng qua trong ḷ với nhiệt độ thấp để phần vỏ này thơm ngon khi dùng.
![](http://intermati.com/hanna/2014/02m/23d/85.jpg)
- Nhân burger được viên thành các viên thịt nhỏ có kích thước đồng đều. Sau đó ấn bẹt phần nhân này bằng khuôn chuyên dụng hoặc nặn tṛn dẹt với độ dày 1cm.
![](http://intermati.com/hanna/2014/02m/23d/86.jpg)
- Sử dụng chảo chống dính, rán không phần nhân (không dùng dầu hay bơ), lật đều trong 2,5 đến 3 phút. Nhân thịt sẽ co lại và vừa vặn với vỏ bánh. Rắc gia vị lần lượt đều 2 mặt.
![](http://intermati.com/hanna/2014/02m/23d/87.jpg)
- Đây là khâu rất quan trọng trong phần chế biên nhân burger, đặt pho-mát lên phần nhân dưới, tiếp tục đặt phần nhân trên lên và nướng cho đến khi pho-mát chạy nhẹ (xem h́nh minh hoạ)
![](http://intermati.com/hanna/2014/02m/23d/88.jpg)
- Lót rau diêp lên phần dưới của vỏ bánh, đặt nhân thịt - pho mát vừa nướng lên, rưới hỗn hợp sốt, rắc đều hành tây lên, đặt phần vỏ trên của bánh lên. Hoàn thiện chiếc burger thơm ngon.
![](http://intermati.com/hanna/2014/02m/23d/89.jpg)
Đây là sản phẩm cuối cùng, trông rất hấp dẫn và không khác ǵ chiếc burger McDonalds nổi tiếng phải không?
Chúc bạn thành công với món bánh tuyệt vời này!
Linh Lâm
Theo Kayotic
Yeutretho/Seatimes