Giờ đây không cần ḷ nướng bạn cũng có thể làm được món đùi gà nướng tuyệt ngon chỉ với chiếc nồi cơm điện thân thuộc của gia đ́nh ḿnh!
Nguyên liệu:
2 đùi gà to - khoảng 500g
3 cọng hành lá
6 củ hành khô
1 nhánh gừng to, bằm vụn
2 th́a cà phê bột ngũ vị
2 th́a canh nước tương
2 th́a canh mật ong
1 th́a cà phê muối
2 th́a canh dầu ăn
2 th́a cà phê dầu mè.
Bước 1:
Trộn đều nước tương, mật ong và muối, nếm thử xem đă vừa khẩu vị của bạn chưa. Nếu chưa vừa bạn gia giảm thêm cho vừa rồi cho dầu mè, bột ngũ vị và gừng bằm vào, trộn đều.
Bước 2:
Ướp gà với hỗn hợp nước ướp trên trong ít nhất 30 phút.
Bước 3:
Trong khi ướp gà, bạn xắt hành khô thành các lát mỏng, hành lá xắt nhỏ.
Bước 4:
Sau khi ướp với nước tương, dùng dao rạch vài đường phía trên bề mặt đùi gà rồi rắc hành lá và hành khô lên mặt trong của đùi gà, dùng đũa nhét hành vào khe xương để gà đượm mùi thơm của hành hơn.
Bước 5:
Láng đáy nồi cơm điện với 2 th́a canh dầu ăn rồi rải nốt chỗ hành khô, hành hoa c̣n lại đều khắp đáy nồi. Nếu có nhiều hơn bạn có thể rải kín đáy nồi nhé!
Bước 6:
Cho 2 đùi gà vào nồi cơm điện, mặt có da úp xuống dưới, rưới đều chỗ nước ướp gà c̣n lại lên trên. Đậy nắp nồi cơm điện và bật nút Cook như khi bạn nấu cơm b́nh thường. Sau khoảng 20 phút nồi cơm điện sẽ tự bật lên nút Keep warm, bạn để khoảng 10 - 15 phút nữa là được.
Với món này, tốt nhất bạn nên dùng nồi cơm điện loại chống dính tốt để khi lấy gà ra được dễ dàng hơn, da gà không bị dính vào đáy nồi.
Theo TTGĐ