Nguyên liệu (cho 4 người ăn)
2 pound cua
2 pound blue crab (có thể thêm các loại hải sản khác như tôm, mực)
3 trái cà chua xắt múi cau
Nấm kim châm, nấm hương, mướp, bắp non
tỏi, ớt tươi, ít ớt sa tế
Cách làm
Blue crab bỏ mai, lấy gạch. Thân cua bẻ nhỏ, xay nhuyễn, lọc lấy nước ngọt, bỏ xác. Đun sôi nước cua.
Cua biển rửa sạch, bẻ càng, gỡ mai và lấy gạch để riêng ra chén.
Lấy chảo nhỏ, phi thơm tỏi, cho gạch cua vào đảo nhanh tay cho gạch dậy mùi thơm.
Đổ gạch cua vào nồi nước cua, thả cà chua vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm ớt tươi và ớt sa tế.
Khi ăn, đun sôi nước dùng, cho cua biển và rau củ các loại vào. Ăn nóng với bún. -
TB