Món trứng nướng kiểu này sẽ đem một trải nghiệm hương vị mới mẻ trong bữa ăn gia đ́nh bạn.
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh bơ nhạt, làm mềm
- ¼ chén pho mát parmesan, mài nhỏ
- ½ muỗng cà phê lá hương thảo tươi, băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê cỏ xạ hương tươi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh rau mùi tây tươi, băm nhỏ
- 8 quả trứng
- 4 dải thịt muối, nấu chín và băm nhỏ
- ¼ chén cải xoăn, xào chín, cắt nhỏ
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng ḷ nướng ở nhiệt độ 375oF. Dùng bơ phết 4 khuôn ramekin. Kết hợp pho mát với các loại rau thơm trong một bát nhỏ.
Bước 2: Đập hai quả trứng vào một bát hoặc cốc cẩn thận để ḷng đỏ không bị vỡ. Sau đó, đổ hai quả trứng vào một khuôn ramekin. Làm tương tự với các quả trứng và khuôn c̣n lại.
Bước 3: Rắc thịt xông khói, cải xoăn, và hỗn hợp pho mát với các loại rau thơm lên trên trứng. Cuối cùng rắc muối, hạt tiêu vừa đủ lên trên.
Bước 4: Nướng trứng từ 10-15 phút cho đến khi trứng đă đạt độ chín như mong muốn (ít thời gian hơn th́ trứng sẽ chín ḷng đào c̣n nhiều hơn chút ḷng đỏ sẽ chín tới). Sau đó thưởng thức ngay khi trứng nướng c̣n đang nóng nhé! (Lưu ư, khuôn ramekin nông sẽ nấu chín nhanh hơn là khuôn sâu).
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng nướng kiểu này!
Kẹo Sữa (Theo Userealbutter)