Bánh mỳ mềm kiểu Nhật có lớp vỏ bánh mềm, dai, thơm mùi bơ kiểu Tây và nhân đậu đỏ kiểu Nhật Bản rất dễ ăn và được các bé đặc biệt yêu thích!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ mềm kiểu Nhật:
- 200g bột làm bánh mỳ
- 3g men nở
- 1 muỗng cafe muối
- 1 quả trứng
- 20g bơ (để nhiệt độ pḥng )
- 100ml nước ấm.
Đổ bột, trứng, men nở và nước vào 1 tô lớn.
Rửa sạch tay và nhào bột bằng tay. Sau khi nhào được 10 phút, cho bơ vào giữa rồi nhào đều tay 10 phút nữa đến khi bột mịn, không lợn cợn.
Lấy một tô sạch, phết đều dầu ăn (hoặc bơ) xung quanh tô để tránh dính bột. Để bột ủ ở nơi ấm trong ṿng 1 tiếng.
Sau 1 tiếng, lấy bột đặt lên khay ( hay thớt ), rải chút bột chống dính rồi dùng tay dậm nhẹ. Bước này nhằm đẩy không khí ra khỏi bánh.
Chia bột làm 8 phần, vo viên lại và ủ trong 15 phút.
Sau 15 phút, cán bột thành h́nh tṛn, to bằng ḷng bàn tay.
Gói nhân đậu đỏ vào giữa và vo tṛn (có thể dùng nhân khác: chocolate, kem sữa trứng... ).
Phết ḷng đỏ trứng và rải hạt mè đen lên trên mặt bánh và đem nướng 17 phút ở nhiệt độ 190 độ C là hoàn thành!
Chiếc bánh mỳ mềm kiểu Nhật nóng hổi, đẹp mắt cùng nhân đậu đỏ ng̣n ngọt, bùi bùi sẽ là món quà đáng yêu của mẹ dành cho các bé. Chắc hẳn bé sẽ vô cùng thích thú khi nh́n thấy những chiếc bánh này do chính mẹ làm ra!
Chúc các bạn t́m được nhiều thú vị khi làm món bánh mỳ mềm kiểu Nhật này nhé!
Afamily