Nguyên liệu:
- 4 ḷng đỏ trứng gà
- 2/3 chén đường
- 2 chén nước sinh tố xoài
- 1 muỗng nước chanh
- ½ chén nước cốt dừa
- ½ chén kem tươi
- Vỏ quế, xoài tươi, dừa tươi, dừa nạo khô
Cách làm:
Cho trứng, đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cho đường tan hết. Đặt bát trứng lớn chảo nước nóng đun nhỏ lửa, dùng máy đánh trứng đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại th́ nhấc khỏi bếp, đánh thêm khoảng 1 phút nữa cho nguội hẳn.
Đổ nước sinh tố xoài, nước cốt dừa và kem tươi vào, dùng th́a khuấy đều, nhẹ tay. Đổ hỗn hợp kem vào khuôn kim loại cỡ 18×27 cm, đậy nắp lại và làm lạnh trong ṿng 3 tiếng hoặc cho đến khi hỗn hợp kem lạnh hoàn toàn.
Chuyển kem trở lại tô, dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh nhất đánh tiếp cho hỗn hợp nhuyễn, đặc lại như bột là được.
Đổ kem vào khuôn kim loại làm lạnh trong 5 tiếng hay để qua đêm càng tốt. Khi ăn múc kem ra vỏ quế, cho vài lát xoài cắt mỏng, một ít dừa tươi, dừa khô nạo lên trên. ( st)
Naungon
|