Nguyên liệu:
Thịt bò 200 gr
Mướp đắng 4 trái
TRứng gà 2 quả
Hành lá, gừng, hạt nêm
Mùa mướp đắng bắt đầu rồi, bạn hãy chọn vài trái mướp đắng xào với thịt bò để giúp cả nhà ngon miệng trong những ngày nắng nóng nhé. Các bước thực hiện
1 - Thịt bò thái mỏng, ướp với chút dầu ăn (đây là bí quyết giúp thịt bò khi xào có độ mềm, ngon), 1 thìa rượu vang trắng, chút gia vị, hạt tiêu để chừng 10 phút. - Mướp đắng sau khi rửa sạch, bổ dọc, bỏ ruột, thái lát vừa. - Luộc sơ mướp đắng, sau đó nhúng qua nước lạnh để mướp đắng giữ được màu xanh.
2 Phi thơm dầu ăn với gừng thái chỉ, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay với lửa to. - Tiếp tục cho mướp đắng vào, thêm ít hành lá, đảo nhanh rồi tắt bếp. Theo Dân Việt
NN