Nguyên liệu:
- 100 cc nước dừa trong hoặc coconut soda
- 10 Trứng gà
- 300 gr Đường trắng
- 200 gr Bột ḿ
- 100 cc Dầu Ăn
- 4 quả chanh
- 1 muỗng cafe Levure Ancel hoặc bột ổi Calumet
- 1/2 muỗng cafe va-ni-Vỏ chanh nạo nhỏ, vắt sẳn một ít nước chanh để sẳn. Cách làm:
- Bột ḿ trộn chung với Levure (bột nổi).
- Lấy riêng ḷng đỏ đánh chung với đường + va-ni, khoăng 5 phút, xong cho dầu ăn và nước dừa vào trộn đều, rồi cho bột vào trộn chung + nước chanh + vỏ chanh trộn cho đều.
- Ḷng trắng đánh riêng cho thật nổi, múc từng muỗng xúp ḷng trắng (đă đánh nổi) bỏ vào tô ḷng đỏ mà trộn và cứ thế tiếp tục cho đến hết.
- Khuôn thoa dầu ăn sẵn, đỗ trứng và bột đă trộn vào đem vào ḷ nướng. Khoăng từ 20 đến 30 phút, lấy cây tăm xâm thử thấy cây khô là được. Lúc bánh chín, lấy ra khỏi ḷ, úp ngay vào lưới để bánh tự động rớt ra.
- Nếu muốn trét kem, tùy ư (coi bài Kem bơ hột gà).
vnn
|