Cách làm:
1. Gà ta rửa sạch để ráo nước.
2. Hành ta bóc vỏ, thái hoặc giă dập, trộn đều cùng dầu hào và 1 chút gia vị
3. Dùng tay trát dầu hào đă trộn hành lên khắp mặt ngoài và cả mặt trong của gà, sau đó c̣n bao nhiêu nhét hết vào bên trong bụng gà. Để gà ngấm chừng 30 phút, lắc gà để hành bám bên ngoài gà rơi ra hết, nhét tất cả chỗ hành rơi ra vào bụng gà. Không để hành dính bên ngoài v́ dễ cháy, có thể gây nên mùi khét trong lúc nướng.4. Bật ḷ nướng (hoặc ḷ vi sóng) lên 180-200 độ, nướng gà trong ṿng 25-30 phút.
5. Trong lúc gà được nướng chín và quay tṛn trong ḷ, nước từ bên trong gà bắt đầu chảy xuống khay phía dưới. Nhẹ nhàng chắt nước cốt gà này ra 1 bát con. Pha thêm 3 th́a mật ong vào nước này. Khi gà đă thực sự chín hết, tuy nhiên mầu da của gà chưa đẹp. Dùng chổi lông loại nhỏ quết mật ong pha nước cốt gà lên khắp da gà, cho vào quay tiếp trong ḷ. Được khoảng mấy phút lại cho gà ra khỏi ḷ, quết lên da gà thêm 1 đến 2 lần nữa cho đến khi da gà bóng đẹp, mầu nâu hơi đỏ 1 chút th́ cho ra khỏi ḷ.
6. Rau cải bắp và cà rốt thái nhỏ như trong h́nh, trộn cùng nước cốt chanh, đường, tỏi giă nhỏ, gia vị và dầu ăn
7. Gà nướng thơm mùi mật ong, dầu hào và hành ta, ăn chung với rau cải bắp và cà rốt trộn chua ngọt cho đỡ ngấy. Món này ăn cùng với cơm, xôi hoặc bánh ḿ đều hợp.
tm