Món ăn có vị bùi bùi của bí, vị ngọt của tôm không chỉ ngon miệng mà cón rất bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 trái bí đỏ loại nhỏ; 200g tôm tươi.
- Ng̣ ôm; hành lá; hạt nêm; đường; muối.
Cách chế biến:
- Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Ng̣ ôm rửa sạch, thái nhỏ.
- Tôm lột vỏ, rửa sạch, cho vào cối giă dập với đầu hành, hạt nêm, đường. Phi thơm dầu, cho tôm vào xào chín. Tiếp đến cho bí vào xào sơ qua.
- Cho nước lọc vào rồi đun chín, nêm lại gia vị vừa ăn, cho ng̣ ôm vào rồi tắt bếp.
- Canh bí đỏ phải dùng khi nóng mới cảm nhận hết hương vị thơm ngon, ngọt bùi của món ăn.
Khánh Ḥa/VNE