Không cầu kỳ trong chế biến nhưng món ăn lại có hương vị cay nồng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ.
- 1 củ hành tây, 6 cây xúc xích, hạt nêm, đường, tỏi bằm, tiêu bột.
Cách chế biến:
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=89066&stc=1&d=1381830239)
- Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái thành lát vừa ăn. Chần sơ các nguyên liệu qua nước sôi để loại bỏ mùi hăng, nồng của ớt và hành.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=246689&stc=1&d=1381830247)
- Xúc xích thái lát xéo, phi thơm tỏi, cho xúc xích vào đảo đều.
![](http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=414953&stc=1&d=1381830254)
- Khi xúc xích vừa săn lại thì cho ớt, hành tây vào xào đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.
![](http://vietbf.com/forum/attachment.php?attachmentid=525777&stc=1&d=1381830261)
- Dọn món ăn ra đĩa, rắc lên ít tiêu bột rồi dùng với cơm trắng.
Khánh Hòa