Cũng giống như dưa chuột, quả đỗ xanh cũng có thể đem ngâm chua để thưởng thức nhé.
Nguyên liệu: làm 3-4 hộp
- 900g đỗ xanh
- 4 quả ớt khô
- 4 tép tỏi
- 6 muỗng cà phê hạt thì là
- 2 ½ chén giấm trắng
- 2 ½ chén nước
- ¼ chén muối
Cách làm:
- Rửa sạch đỗ xanh, cắt bỏ hai đầu quả.
- Cho 1 quả ớt khô, 1 tép tỏi và ½ muỗng cà phê hạt thì là vào mỗi lọ thủy tinh.
- Cho giấm, muối tinh, nước vào một nồi nhỏ và đun sôi.
- Cho các quả đỗ xanh vào trong mỗi lọ theo chiều dọc của thân quả.
Khi hỗn hợp giấm đun sôi, đổ vào lọ và nước giấm còn cách miệng bình là ¼ bình. Lau vành lọ và nắp, rồi đóng nắp lọ lại, để bình đỗ ngâm muối chua như vậy khoảng 24 giờ là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đỗ xanh ngâm muối chua nhé!
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.