GiadinhNet - Mọi người trong nhà tôi thích ăn mướp đắng nhưng không ăn được nhiều v́ đắng quá. Mong chuyên mục gợi ư một số mẹo để mướp đắng bớt đắng.
Mỹ Linh (Hà Nội)
Để mướp đắng (hay c̣n gọi là khổ qua) bớt đắng, bạn có thể:
- Ngâm mướp đắng vào nước lạnh hoặc ướp đá.
- Nếu mướp vẫn c̣n đắng th́ bạn có thể cắt mướp đắng ra thành từng miếng, sau đó cho ít muối vào ướp rồi lại ngâm chúng bằng nước lạnh.
Mướp đắng có đặc điểm là bản thân nó có vị đắng nhưng lại không làm cho các nguyên liệu khác nấu cùng nó bị đắng. V́ vậy, bạn có thể chế biến mướp đắng xào với thịt ḅ, tôm hoặc làm món mướp đắng nhồi thịt, canh mướp đắng.
Hàm lượng vitamin C trong mướp đắng rất phong phú và mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc v́ trong mướp có tính hàn. Tuy nhiên, nếu các thành viên trong gia đ́nh bạn có người bị t́ vị hư hàn th́ nên thận trọng khi ăn mướp đắng. Phụ nữ có thai cũng không nên ăn nhiều mướp đắng.
Chuyên gia tư vấn Kim Mai