I. VẬT LIỆU:
1. Thịt/Chả Nướng
– 2lbs thịt đầu thăn: 1lb đem thái mỏng chừng 4cm; 1lbs xay qua 1 lần.
– 1 muỗng canh ăn phở đường
– 1/2 teaspoon muối
– 1 teaspoon nước mắm ngon
– 1 tablespoon dầu ăn
– 6 củ hành hương (shallot) – băm nhuyễn
– 6 tét tỏi – băm nhuyễn
– 1 teaspoon dầu hào
– 3 teaspoons mật ong
– 2 teapoons bột ngũ vị hương
– Tiêu
*NOTE: Có thể dùng thịt nạc vai thay cho thịt đầu thăn. Nếu dùng thịt nạc vai th́ không bỏ dầu ăn trong gia vị.
2.Bún
– Bún luộc chín, để ráo
– Rau sống (xà lách, rau thơm, etc)
– Carrot bào mỏng, đu đủ bào mỏng (trong h́nh không có), củ cải bào mỏng – Xốc với chút đường cho ra nước rồi ngâm giấm.
– Nước mắm, đường, ớt
II. CÁCH LÀM:
– Trộn tất cả các thứ gia vị trên chung lại với nhau, chia ra làm 2: một phần dùng để ướp thịt thái; một phần dùng để ướp thịt xay
– Thịt ướp ít nhất là 1hr cho thấm.
– Đem thịt xay ra, bắt thành từng bánh dày độ 1.5cm, đường kính chừng 6cm. Bỏ vô dĩa, bọc giấy plastic lại, đem nấu sơ trong microwave chừng 1 phút cho thịt hơi chín.
– Đem nướng thịt/chả với lửa than.
– Thịt chín, bỏ vô chén nước mắm. Bỏ đồ chua vô luôn.
III. TR̀NH BÀY:
– Cho bún vô chén, cho rau sống vô. Ăn chung với thịt/chả nướng + nước mắm + đồ chua.
NN