Món ḅ bía mặn đặc trưng miền Nam này không khó làm lại rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
-1 củ sắn, thái sợi
-2 củ cà rốt to nạo
-1 th́a muối
-6 quả trứng
-5 thanh lạp xưởng
-120 g tôm khô
-4 tép tỏi băm
-Xà lách ngâm, rửa sạch
-1 gói bánh tráng
Cách làm:
Trộn đều cà rốt, sắn thái sợi và muối trong một chiếc nồi. Xào chín ở nhiệt độ trung b́nh tới khi sắn và cà rốt hơi mềm nhưng vẫn c̣n độ gịn (khoảng 15 phút).
Đánh trứng trong bát to rồi, dàn mỏng trên chảo, chiên 1/3 chỗ trứng vừa đánh.
Cuộn trứng lại và thái thật mỏng.
Thái lạp xưởng thành miếng vừa ăn rồi chiên trên chảo ở nhiệt độ trung b́nh khoảng 7 phút.
Cho dầu, tỏi và tôm khô vào chảo. Xào lửa vừa tới khi tỏi thơm vàng và tôm gịn trong khoảng 8 phút.
Khi các nguyên liệu đă sẵn sàng, bắt đầu cuốn ḅ bía.
Trải bánh tráng ra mặt phẳng rồi làm ướt một chút hai mặt. Cho một chút nguyên liệu lên trên bề mặt bánh tráng.
Cuộn đều và chặt vừa phải, khi cuộn được 1/3, tiếp tục thêm 4 miếng lạp xưởng dọc theo chiều dài bánh tráng và cuộn đến cuối cùng. Làm tương tự tới khi hết số nguyên liệu.
Thưởng thức ḅ bía với x́ dầu ớt với chút lạc rang giă.
Nguồn: Trithucthoidai.vn