Các loại hạt đậu không chỉ là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà nó còn là nguyên liệu tuyệt vời cho công thức làm đẹp da. Dùng bột đậu hay sữa được làm từ các loại hạt đậu để đắp mặt sẽ giúp chị em có được một làn da trắng ngần như ý muốn
Dưa chuột là một loại rau mùa hè phổ biến có chứa số lượng lớn các vitamin như vitamin B2, vitamin C, vitamin E, cũng như chứa rất nhiều các axit amin và axit tartaric. Những axit này chống lại cháy nắng và tàn nhang, làm sạch trắng da, và làm giảm bớt các dị ứng cho da.
Cà rốt rất tốt cho cả mắt và da vì nó có chứa Vitamin A, vitamin C và chất xơ. Nó chứa chất chống oxy hóa đó là β-carotene có thể làm trắng da.
Củ cải là một trong các loại rau tốt nhất để làm sáng màu da mặc dù nó không phải là một thực phẩm yêu thích bởi vì hương vị hơi cay. Củ cải trắng chứa rất nhiều vitamin C-một loại chất chống oxy hóa có thể kiềm chế sự hình thành melanin, ngăn chặn các sắc tố làm tối da và giúp bạn có một làn da sạch sẽ và mịn màng.
Nấm có chứa Vitamin D, selen và chất chống oxy hóa hỗ trợ bảo vệ làn da của bạn chống lại các nếp nhăn do ánh nắng mặt trời gây ra.
Cũng như cà rốt, khoai lang giàu vitamin A, lại chứa các mucoprotein và vitamin C nhẹ nhàng làm trắng da và loại bỏ độc tố trong đường ruột.
Khoai tây có tác dụng tẩy trắng tự nhiên và là loại rau củ khá rẻ. Khoai tây chứa enzyme và các protein giúp da phát triển khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, khoai tây còn chứa một số lượng lớn các vitamin B, hàm lượng vitamin C và cellulose chất lượng cao giúp duy trì làn da khỏe mạnh.
Quả mướp: Nhựa mướp giúp tăng cường nhuận hoạt da, sát khuẩn và tiêu độc lằm trắng da, làm da mịn màng căng bóng không chỉ dành riêng cho nữ giới mà nam cũng có thể sử dụng được.
Bí xanh bao gồm nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm và magiê. Kẽm giúp cho làn da hồng hào và khỏe mạnh.
Cà chua là một loại quả tuyệt vời để có được làn da trắng tự nhiên. Nó rất tốt cho da nhờn và có mụn đầu đen. Cà chua chứa chất chống oxy hóa giống như các vitamin A và C. Làn da có thể được cải thiện bởi vitamin C và biến đổi sắc tố da sáng lên tùy thuộc vào số lượng thực hiện.
Ngày càng có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh được công dụng tuyệt vời của đu đủ dành cho phái đẹp. Từ trái đu đủ còn xanh đến quả đu đủ chín vàng đều có thể được tận dụng để làm đẹp cả.
Ngoài các công dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe thì táo cũng là một trợ thủ đắc lực của làn da trắng. Vitamin C cùng những khoáng chất khác chứa trong táo giúp làm mờ các vết thâm trên da, làm da trắng đều màu hơn, góp phần thải những chất độc mà chúng ta vô tình hấp thu hàng ngày.
Ngoài vitamin C, chanh còn chứa nhiều các axit hữu cơ và các khoáng chất khác giúp ngăn ngừa việc hình thành vết thâm và đốm nâu trên da, thanh nhiệt.
Chuối là một trong những loại trái cây giàu vitamin B6 nhất, chuối có khả năng bảo vệ hệ tiêu hóa và tăng cường sự trao đổi chất, thải độc cơ thể và làm da trắng dần làn da từ bên trong.
Dâu tây: Theo các nghiên cứu mới nhất thì ngoài tác dụng làm da trắng hồng, dâu tây còn ngăn ngừa ung thư và lão hóa.
Măng tây chứa selen – chất có thể chống lão hóa da và làm trắng.
Giá đỗ chứa rất nhiều vitamin A - rất tuyệt vời cho da và mắt. Ngoài ra, giá đỗ chứa các chức năng để ngăn chặn tàn nhang và làm trắng da. Giá đỗ rất giàu vitamin C và chất xơ tăng cường chất insulin trong cơ thể.