Hàng bánh canh cua với “lịch sử” chỉ hơn một năm nhưng có rất nhiều khách hàng thân thiết và luôn trong t́nh trạng “full” bàn hoặc “hết sớm”.
Nếu là “fan” của món bánh hải sản cua này th́ bạn nên một lần ghé qua hàng bánh canh cua trên đường Trần Khắc Chân (quận 1 – gần khu chợ Tân Định). Quán bán từ 2 – 3h trưa đến tận tối 7 - 8h, nhưng lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn là nên đi sớm để được ăn đầy đủ các món. Nếu đi sau 7h, những thứ như: trứng cút – tôm hay chả cá… sẽ rất hiếm khi c̣n. Và tất nhiên, khi ăn một bát bánh canh không đầy đủ vị - cái ngon sẽ mất đi rất rất nhiều đấy.
Một phần bánh canh ở đây có giá 30k, theo đánh giá chung th́ không quá đắt nhưng thật sự cũng không thể khen là rẻ. Tuy nhiên, với đầy đủ tôm - cua - thịt, toàn những thứ đầy đủ chất đạm như vậy th́ 30k là cái giá có thể tạm chấp nhận được.
Bánh canh ở đây ngon một phần v́ nước dùng sền sệt đặc trưng cực đậm đà nhưng cái chính là hải sản ở đây rất tươi. Tôm to và được lột vỏ sạch sẽ, thịt cua tươi – được chắt lọc cẩn thận nên rất ít bị sạm vỏ, cả thịt heo cũng được hấp vừa tới nên vẫn c̣n giữ được cái ngọt thịt tự nhiên của nó… Tất cả những “tinh hoa” hợp lại đă tạo nên danh tiếng cho hàng bánh canh cua này.
Nước chấm ngon ngất ngây để chấm gị quẩy
Bánh canh ngon hơn khi dùng chung với gị quẩy. Gị quẩy ở đây bán riêng từng dĩa với giá chỉ vài ngh́n. Kinh nghiệm là đi ăn 2 người th́ gọi 1 dĩa là vừa đủ.
Rơ ràng, một bát bánh canh cua thơm phức mùi hải sản, nóng hổi vừa thổi vừa ăn thật sự rất thích hợp cho những ngày mưa ở Sài Thành, các bạn nhỉ?
theo TTVN