Măng là nguồn cung cấp protein, carbohydrate, chất xơ và khoáng chất. Đặc biệt, măng không có chất béo và rất ít đường nên là món ăn lư tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.
Một số nghiên cứu gần đây đă chỉ ra rằng lượng lớn chất chống oxy hóa, với các hợp chất phenolic trong măng, giúp chống lại các gốc tự do và thể hiện các đặc tính chống ung thư và chống virus.
Với rất nhiều vitamin và khoáng chất, món ăn từ măng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Măng là nguồn cung cấp protein, carbohydrate, chất xơ và khoáng chất
Ảnh: AI
Là kho chứa vitamin và khoáng chất, măng tăng cường khả năng miễn dịch. Ăn măng vào mùa lạnh giúp ngừa cảm cúm. Măng c̣n hỗ trợ chức năng năo và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh.
Giảm cholesterol, tốt cho tim. Nhiều chất xơ nhưng rất ít calo, ăn măng là cách tuyệt vời để giảm mức cholesterol xấu, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Các bác sĩ tim mạch khuyên nên ăn măng v́ chúng bảo vệ tim. Chứa nhiều phytosterol và dưỡng chất thực vật, măng làm thông các động mạch bị tắc và ḥa tan cholesterol xấu,
Tính chất giải độc. Tính chất kháng khuẩn và chống viêm của măng làm cho nó trở thành một phương thuốc mạnh mẽ để trẻ hóa cơ thể và tăng trưởng tế bào. Các hoạt chất sinh học như phytosterol có tác dụng chống dị ứng, chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm, bảo vệ thần kinh và chống lăo hóa.
VietBF@sưu tập