Mật ong có đặc tính kháng khuẩn, cam, sữa chua, trứng giàu chất dinh dưỡng, vitamin hỗ trợ tăng cường sức khỏe miễn dịch.
Yến mạch giàu chất xơ và các thành phần như magiê, kẽm, chất chống oxy hóa. Ăn yến mạch hợp lư để tăng cường chất xơ, thúc đẩy cơ thể loại bỏ độc tố. Yến mạch có thể kết hợp với sữa, dùng làm đậu hũ non yến mạch, nấu cháo, sinh tố giúp tăng sức đề kháng.
Trứng cung cấp vitamin D và B12 cùng khoáng chất khác gồm kẽm, sắt, selen, chống lại nhiễm trùng. Trứng c̣n giàu protein hỗ trợ tăng cường cơ, sức đề kháng, giảm nguy cơ ốm vặt. Trứng có kết cấu mềm phù hợp cho người đau họng, dễ chế biến thành nhiều món như rán, luộc, hấp.
Cam ít đường, nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch. Cam c̣n tăng độ đàn hồi, giúp da không bị khô, nứt vào mùa đông. Uống 2-3 cốc nước cam mỗi tuần và thêm mật ong để tăng khả năng kháng khuẩn.
Mật ong có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp do vi khuẩn và virus. Người lớn có thể uống 1-2 th́a mật ong nguyên chất mỗi ngày để làm dịu cổ họng, tăng cường miễn dịch. Mật ong có thể pha với nước ấm hoặc trà, nước ép trái cây. Không dùng mật ong cho trẻ dưới một tuổi v́ có thể gây ngộ độc.
Sữa chua cung cấp protein, carbohydrate và chất béo lành mạnh, tốt cho cơ thể. Nó c̣n có hàm lượng lớn vi khuẩn có lợi, giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch. Sữa chua mềm, mát, dễ nuốt, không làm tổn thương họng khi ăn. Mọi người nên ăn sữa chua nguyên chất hoặc sữa chua Hy Lạp, cho thêm một ít trái cây để tăng hương vị.
|