Cách luộc chân gị chắc gịn, trắng thơm như ngoài hàng - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách luộc chân gị chắc gịn, trắng thơm như ngoài hàng
Để có món chân gị luộc ngon, việc chọn thịt tươi ngon là rất quan trọng. Thịt chân gị tươi thường có màu hồng nhạt tự nhiên, bề mặt khô ráo, và khi ấn tay vào có độ đàn hồi. Tránh mua thịt chân gị có màu thâm đen, nhăo, hoặc có mùi lạ, v́ đó là dấu hiệu của thịt kém chất lượng. Theo kinh nghiệm dân gian, “Ăn chân sau, cho nhau chân trước”, nên chọn chân gị sau để có thịt chắc, gịn, c̣n chân gị trước phù hợp hơn cho món giả cầy.

Sau khi chọn được thịt, lọc bỏ xương, rửa sạch và thấm khô. Cuộn thịt theo chiều dài trong lớp da và dùng chỉ chuyên dụng hoặc lạt để buộc thành h́nh tṛn. Lưu ư không bó chặt quá, v́ khi luộc thịt sẽ nở ra và dễ bị nứt nếu bó quá chặt.

2. Luộc thịt đúng cách
Trước khi luộc, chần sơ chân gị để loại bỏ tạp chất và rửa sạch. Nếu muốn thịt ngọt hơn, hăy luộc với nước sôi từ đầu. Nếu cần tận dụng nước để nấu canh, hăy cho chân gị vào nước lạnh rồi mới đun. Đun nước sôi, lượng nước phải đủ ngập mặt thịt để phần da được trắng. Thêm vài củ hành khô đập dập, ít gừng đập dập, và hạt tiêu để tạo mùi thơm. Nêm chút gia vị như muối, hạt nêm để thịt thêm vị ngọt. Nếu muốn khử mùi, thêm chút rượu trắng vào nước luộc.

Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ để chân gị chín đều từ ngoài vào trong. Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt nổi lên. Thời gian luộc phụ thuộc vào kích thước chân gị, thường khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, tắt bếp và để thịt ngâm thêm 8 - 10 phút để thịt ngấm nước, trở nên mọng ngọt hơn mà không bị đỏ bên trong. Dùng xiên tre chọc vào thịt, nếu không thấy nước hồng chảy ra, thịt đă chín.

3. Hăm nhiệt để chân gị gịn, trắng thơm
Khi chân gị đă chín, vớt ra và ngay lập tức ngâm vào âu nước đá sạch để làm sốc nhiệt, giúp da chân gị săn lại và gịn hơn. Thêm chút nước cốt chanh vào nước đá để giúp thịt trắng và thơm hơn.

4. Tạo độ kết dính
Đợi chân gị nguội, lấy ra và dùng khăn sạch thấm khô. Sau đó, cho vào hộp kín và để vào tủ lạnh ít nhất vài giờ để thịt kết dính và săn chắc, giúp việc thái thịt mỏng dễ dàng hơn. Tại các quán bún đậu mắm tôm Hà Nội, chân gị thường được luộc sẵn và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, rồi mới thái thành lát mỏng khi ăn.

Khi thái thịt, tháo bỏ lớp dây buộc, đeo găng tay và dùng dao sắc thái thành các lát mỏng. Tŕnh bày lên đĩa hoặc mẹt.

Yêu cầu thành phẩm: Các lát thịt chân gị phải chắc gịn, trắng thơm, và khi ăn cảm nhận rơ vị ngọt mềm tự nhiên. Tùy theo khẩu vị của từng vùng miền, có thể pha nước chấm phù hợp như muối tiêu chanh, nước mắm tỏi ớt, nước mắm ngâm hành, mắm tôm đánh bông, mắm tép, mắm cáy, mắm tôm chua Huế, hoặc mắm nêm Đà Nẵng. Món này đặc biệt thích hợp vào mùa hè khi kết hợp với bún và rau sống thanh mát.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-03-2024
Reputation: 24898


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 74,635
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cgv.jpg
Views:	0
Size:	50.0 KB
ID:	2407216
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,905 Times in 3,432 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 85 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List


Những Video hay hiện nay
Best Videos around the world today
Phim Bộ Videos PC2

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04893 seconds with 12 queries