Ngày 28/6, CNN travel đưa tin về món cà phê muối Việt Nam và "giải mă" cách mà món đồ uống này trở thành một xu hướng ẩm thực mới. Ở chuỗi cửa hàng cà phê lớn tại Mỹ, nhiều người đang cố gắng "order" và tự điều chỉnh ly cà phê của ḿnh sao cho giống thức uống này.
https://edition.cnn.com/travel/vietn...uoi/index.html
Quán cà phê có tên là "Cà Phê Muối" ở Cố đô Huế được biết đến như là nơi tạo ra món đồ uống này. Chủ quán chia sẻ với CNN, cà phê muối là hỗn hợp của sữa đặc có đường, muối và cà phê đen Việt Nam, có kem phủ phía trên nhằm làm dịu đi độ đắng của cà phê và cân bằng vị ngọt của sữa. Thực khách có thể uống nóng hoặc cho thêm đá.
Chủ quán cũng cho biết, người Huế có thói quen uống cà phê với đường hoặc sữa đặc, v́ vậy cà phê muối được xem là thức uống kỳ lạ. Tuy nhiên, những khách hàng đầu tiên vẫn sẵn ḷng uống thử và phản hồi để quán điều chỉnh. Sữa đặc có đường cân bằng vị đắng của cà phê và muối làm tăng thêm vị ngọt - giống như cách thêm một chút muối trong caramel để hương vị nổi bật hơn.
Món cà phê này sau đó đă lan tỏa, không chỉ ở Huế, các quán cà phê khác trên khắp Việt Nam cũng bắt đầu phục vụ món đồ uống này.
Cà phê muối chỉ là một trong nhiều loại cà phê đặc trưng của Việt Nam khiến một số thực khách ngạc nhiên khi lần đầu nếm thử.