Luộc thịt nhớ kĩ mẹo này: Thịt trắng nơn, ngọt mềm, không lo thâm xỉn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Luộc thịt nhớ kĩ mẹo này: Thịt trắng nơn, ngọt mềm, không lo thâm xỉn
Nhiều người thường gặp phải vấn đề khi luộc thịt lợn: sau khi lấy thịt ra khỏi nồi và để thịt đó để đi làm công việc khác, khi trở lại chuẩn bị bữa ăn lại thấy miếng thịt không c̣n giữ được vẻ ngon lành ban đầu mà đă chuyển sang màu tối.

Điều này là kết quả của quá tŕnh oxy hóa, một phản ứng hóa học tự nhiên giữa thịt và không khí, dẫn đến việc thịt thay đổi màu sắc. Quá tŕnh này diễn ra với tất cả các loại thịt và thực phẩm đă được nấu chín, nhưng nó thường dễ nhận biết nhất đối với thịt lợn luộc bởi sự chênh lệch rơ ràng về màu sắc.

V́ vậy, để luộc thịt không bị thâm xỉn màu th́ bạn cần lưu ư một vài điểm như sau:

Chọn nước sôi hay nước lạnh để luộc thịt phụ thuộc vào mục tiêu của bạn

Có những lợi ích và hạn chế khác nhau giữa việc luộc thịt trong nước sôi và nước lạnh. Luộc thịt trong nước sôi giúp protein và các thớ thịt co lại nhanh chóng, khóa chặt chất dinh dưỡng bên trong, đồng thời thịt sẽ ngon ngọt hơn, nhưng nhược điểm là chất bẩn khó loại bỏ hơn.

Trong khi đó, bắt đầu luộc từ nước lạnh giúp chất cặn bă dễ dàng được lọc ra, tạo ra nước dùng trong và ngọt thơm, tuy nhiên, thịt có thể không giữ được hương vị thơm ngon như khi luộc từ nước sôi. Bạn nên lựa chọn phương pháp luộc dựa trên yêu cầu cụ thể của món ăn bạn muốn chuẩn bị.

Nêm gia vị khi luộc

Để tăng hương vị cho thịt khi luộc, hăy thêm vào nước nấu một số gia vị cần thiết. Vài củ hành tây đập dập, một ít muối hoặc bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, cùng một chút rượu trắng không chỉ giúp loại bỏ mùi không mong muốn mà c̣n làm cho thịt trở nên thơm ngon và có hương vị đậm đà hơn. Ngay cả khi dùng thịt có chất lượng thấp hơn, có mùi không tốt, việc thêm hành và rượu trắng vào quá tŕnh nấu nướng vẫn có thể biến chúng thành một món ăn hấp dẫn.

Ngâm thịt giúp thịt ngọt trắng hơn

Để thịt sau khi luộc có màu trắng và hương vị ngọt ngào hơn, bạn nên chú ư đến quy tŕnh nấu. Khi thịt đă luộc trong khoảng 10-15 phút, hăy tắt lửa và để thịt tiếp tục hấp trong nồi với nắp đậy kín, khoảng 10-15 phút nữa tùy thuộc vào kích thước và khối lượng của thịt. Đối với phần chân gị đă được buộc chặt, cách làm này sẽ giúp thịt chín đều từ bên trong mà không bị hồng, đồng thời giữ được độ ngọt tự nhiên.

Sau khi luộc xong, thịt nên được nhấc ra và ngâm trong bát nước sôi để nguội, thêm vào đó vài viên đá lạnh và lát chanh. Điều này không chỉ giúp làm dịu thịt nhanh chóng mà c̣n giúp lớp da bên ngoài trở nên trắng và gịn hơn.

Hướng dẫn chọn và sơ chế thịt trước khi nấu

Chọn mua thịt tươi ngon

Yếu tố tiên quyết để có được món thịt luộc ngon là thịt phải tươi và sạch. Hăy t́m mua thịt từ những nơi uy tín, đảm bảo nguồn gốc, và chú ư đến màu sắc hồng tự nhiên, khối thịt chắc nịch, có độ đàn hồi khi ấn vào và bề mặt cắt không bị ẩm ướt.

Rửa thịt sạch sẽ

Bước này rất cần thiết để đảm bảo thịt sau khi luộc sẽ thơm ngon. Bạn nên chà xát bằng chanh và muối hạt hoặc ngâm trong dung dịch muối loăng trước khi rửa sạch. Để loại bỏ các tạp chất, chần thịt qua nước nóng 70-80 độ C với một ít gừng và muối hạt.

Rửa lại thịt với nước sạch sau khi chần để đảm bảo thịt sạch và thơm. Hơn nữa, nước luộc thịt sau đó c̣n có thể tái sử dụng để nấu các loại canh khác.

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 24328


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 69,700
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	thit.jpg
Views:	0
Size:	72.5 KB
ID:	2373698  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,710 Times in 3,255 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 80 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List


Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05033 seconds with 12 queries