Pizza trứng là món ăn dễ làm, được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn nhỏ.
Chuẩn bị:
- 2 chén bột ḿ nguyên cám
- 1,5 chén bột ḿ đa dụng
- 1 muỗng canh men nở
- 1,5 cốc nước ấm
- 1,5 th́a mật ong
- 2 muỗng canh dầu hạt cải
- 1 th́a cà phê muối
- Tương cà
- Phô mai mozzarella cắt lát
- 1 quả cà chua thái lát mỏng
- 6 lá húng quế thái nhỏ
- 4 quả trứng
Cách làm:
Bước 1: Cho nước ấm, men nở và mật ong vào tô. Trộn đều để trong khoảng 5 phút.
Bước 2: Thêm dầu hạt cải, muối, bột ḿ nguyên cám bột ḿ đa dụng vào tô. Trộn đều đến khi các nguyên liệu ḥa quyện vào nhau.
Bước 3: Tiếp tục trộn bột đều tay trong khoảng 5 phút cho đến khi tạo thành một khối mịn.
Bước 4: Lấy bột ra và chuyển vào tô có phết dầu. Lăn bột để tạo thành khối tṛn và được phủ một lớp dầu. Bọc kín tô bằng khăn và để trong 1 giờ cho bột nở.
Bước 5: Sau 1 giờ, lấy bột ra và chia bột thành 2 phần. Tạo h́nh 2 miếng bột thành đế pizza và để đế bánh nghỉ khoảng 10 phút.
Bước 6: Làm nóng ḷ nướng ở nhiệt độ 220 độ C và cho khay vào ḷ nướng để làm nóng.
Bước 7: Cho đế pizza vào khay, phết một th́a nước sốt cà chua lên trên. Đặt các miếng phô mai mozzarella và cà chua thái lát lên trên. Đập 2 quả trứng vào giữa bánh pizza.
Bước 8: Nướng trong 15 phút rồi lấy ra khỏi ḷ và rắc lá húng quế lên trên.
Làm tương tự với đế pizza c̣n lại. Vậy là bạn đă hoàn thành chiếc bánh pizza trứng cực kỳ đơn giản mà ngon miệng.
Cùng thường thức nào!