Thịt cá hồi là món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ăn hết cá trong một bữa. Khi đó, bảo quản đúng cách sẽ giúp cá hồi giữ được hương vị thơm ngon, đồng thời giảm thiểu nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
Cá hồi nổi tiếng là món ăn rất giàu dinh dưỡng. Trong 100 gram cá hồi có khoảng 180 calo, 22 đến 25 gram protein, a xít béo omega-3 cùng nhiều dưỡng chất khác như vitamin B6, B12, selenium, niacin, theo chuyên trang dinh dưỡng và sức khỏe Eat This, Not That! (Mỹ).
Thịt cá hồi rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là a xít béo omega-3 rất có lợi cho sức khoẻ mắt
PEXELS
Sau khi nấu chín, cá hồi c̣n nóng không nên cho ngay vào tủ lạnh. Cá chín cần được để nguội đến nhiệt độ pḥng, sau đó mới cho vào tủ lạnh. Một điều cần lưu ư là thời gian để cá ở nhiệt độ pḥng không nên quá 2 giờ.
Bảo quản không đúng cách sẽ khiến cá hồi dù để trong tủ lạnh nhưng vẫn có thể bị hỏng. Sau khi để nguội, cá cần được bao bọc trong bịch kín rồi mới cho vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp giảm thiểu vi khuẩn từ các thực phẩm khác trong tủ lạnh lây lan và phát triển trên thịt cá hồi. Nếu cẩn thận, mọi người nên dán nhăn ngày bắt đầu bảo quản trong tủ lạnh để tiện theo dơi.
Ngày mới với tin tức sức khỏe mời bạn xem tiếp nội dung bài Cá hồi chín để được bao lâu trong tủ lạnh? trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 7.4. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về cá hồi như: 4 loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe; Chuyên gia: Đây là 2 loại thịt tốt nhất để bạn giảm mức cholesterol...
VietBF@sưu tập