Khi kho thịt, bạn nhớ cho thêm 3 loại gia vị này, không chỉ giúp thịt kho thơm ngon mà c̣n tốt cho sức khỏe.
Một trong cách chế biến ưa thích nhất của mọi người chính là kho thịt. Thịt kho từ bao đều đều là món ăn hấp dẫn mọi người, từ già đến trẻ.
Kho thịt có nhiều cách như thịt lợn kho tàu, thịt kho củ cải, thịt gà kho, thịt ḅ om, thịt vịt om... Trong đó, thịt lợn kho là cách làm phổ biến nhất.
Kho thịt có nhiều cách như thịt lợn kho tàu, thịt gà kho, thịt ḅ om, thịt vịt om...
Tuy nhiên, nhiều người cho biết ḿnh kho thịt không ngon, thịt khô, dai hoặc quá nát, mùi vị không thơm. Vậy làm thế nào để kho thịt đúng cách?
Để kho thịt ngon bạn chỉ cần nhớ 2 điểm này.
1. Trước khi kho thịt phải ngâm, rửa cho hết máu trong thịt
Bất kể là thịt lợn kho hay thịt ḅ kho, mọi người đều phải nhớ ngâm thịt trong nước để máu bên trong hoàn toàn bị loại bỏ. Điều này giúp bạn tiết kiệm khâu chần thịt.
Mặc dù chần thịt trước khi kho có thể loại bỏ mùi tanh của thịt một cách hiệu quả nhưng nó có thể dễ dàng làm mất đi giá trị dinh dưỡng của thịt. V́ thế, trước khi kho thịt, bạn nên ngâm nước và rửa sạch máu bên trong.
Khi kho thịt, nếu muốn kho thịt thành miếng lớn, có thể dùng dây vải bông hoặc cọng rơm, lạt tre để buộc thịt lại để đảm bảo thịt chín mềm mà không biến dạng. Như vậy khi bày thịt kho ra đăi sẽ ngon và đẹp mắt hơn.
Khi kho thịt, nếu muốn kho thịt thành miếng lớn, có thể dùng dây vải bông hoặc cọng rơm, lạt tre để buộc thịt lại để đảm bảo thịt chín mềm mà không biến dạng.
2. Kho thịt cần 3 loại gia vị:
Đinh hương
Đinh hương có mùi thơm nồng và giàu tinh dầu. Khi kho thịt ở nhà, nhớ cho thêm từ một đến hai gam đinh hương. Điều này có thể tạo thêm hương vị độc đáo cho món thịt lợn kho.
Đinh hương có mùi thơm nồng và giàu tinh dầu.
Hơn nữa, loại gia vị này có khả năng kháng khuẩn và khử trùng tự nhiên. Thêm đinh hương vào thịt kho có hiệu quả có thể ức chế sự sinh sản của vi khuẩn, kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm.
Đinh hương cũng có thể cải thiện hương vị. Đinh hương chứa một loại eugenol độc đáo, có thể giúp thịt tươi và mềm.
Táo gai
Táo gai là một loại gia vị có tính axit có chứa các thành phần thuộc da độc đáo. Thêm táo gai khi kho thịt có thể làm cho thịt mềm nhanh chóng.
Kho thịt cách ǵ cũng nhớ 3 loại gia vị này, thịt kho thơm ngon, mềm mà không ngán- Ảnh 5.
Thêm táo gai khi kho thịt có thể làm cho thịt mềm nhanh chóng.
Bạn cũng có thể rút ngắn thời gian kho thịt. Bạn có thể cho 10 gam táo gai trên 500 gam thịt kho.
Lá nguyệt quế
Lá nguyệt quế là một loại gia vị thường được sử dụng. Nó có thể thêm hương vị nhẹ cho thịt kho. Chúng ta phải nhớ làm sạch lá thơm khi sử dụng. Sau đó cho trực tiếp vào nồi nước và đun sôi, hầm 1 lúc. Điều này cho phép hương thơm của lá nguyệt quế được ḥa tan hoàn toàn trong nước.
Khi kho thịt, chúng ta chỉ cần cho một hoặc hai lá nguyệt quế là đủ.
Sau đó thêm thịt vào nước "hầm" là nguyệt quế và đun nhỏ lửa. Như vậy, thịt sẽ thấm hết mùi thơm của lá nguyệt quế. Điều này cũng có thể giúp thịt kho có một hương vị độc đáo.
Lá nguyệt quế có chứa một thành phần gọi là axit geranic, có thể cải thiện tiêu hóa. Khi kho thịt, chúng ta chỉ cần cho một hoặc hai lá nguyệt quế là đủ.
Nó có thể giúp chúng ta kích thích sự thèm ăn và cải thiện chức năng tiêu hóa. điểm này rất quan trọng. Do đó, khi kho thịt tại nhà, chúng ta phải nhớ cho thêm lá nguyệt quế vào.
Như vậy, để kho thịt bạn phải nhớ rửa hết máu trong thịt, cho các gia vị cần thiết và để ư đến thời gian kho thịt để tránh thịt bị nhừ nhũn.
VietBF@ sưu tập
|