Sụn gà được bao phủ lớp muối, khi ăn có chút vị mằn mặn, gịn gịn cực hấp dẫn và thơm ngon. Nếu bạn đang không biết hôm nay ăn ǵ th́ hăy thử cách làm sụn gà rang muối như hướng dẫn dưới đây nhé.
Theo các kết quả nghiên cứu, sụn gà có chứa thành phần axit amin là cysteine. Đây là chất hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da, xương khớp rất tốt. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng sụn gà để nấu canh, nấu cháo ăn thường xuyên c̣n giúp xóa bỏ nếp nhăn và giúp da mịn màng hơn.
Bỏ túi cách làm sụn gà rang muối 'siêu' ngon và hấp dẫn
Sụn gà rang muối hấp dẫn bởi sự gịn tan từ sụn kết hợp hài ḥa cùng vị muối vô cùng kích thích. Nh́n có vẻ đơn giản nhưng để món ăn được tṛn vị, béo thơm, đ̣i hỏi bạn cần nhiều bí quyết và sự khéo léo khi chế biến. Vậy nên đừng bỏ qua công thức thực hiện món sụn gà rang muối được chia sẻ dưới đây.
Nguyên liệu làm sụn gà rang muối: 300g sụn gà, 1 củ gừng, 5 nhánh sả, 1 quả trứng gà, 100g gạo nếp, 100g đậu xanh không vỏ, 30g bột năng, Tỏi, hành tím băm.
Gia vị: muối, tiêu xay, đường,…
Cách làm sụn gà rang muối ăn ngon hết sẩy
Sơ chế
Sụn gà làm sạch, để ráo.
Đậu xanh, gạo nếp rửa sạch, ngâm với nước lạnh khoảng 3 tiếng rồi để ráo, cho vào chảo rang chín. Sau đó bạn trút hỗn hợp vào cối, xay nhuyễn.
Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho 1 củ gừng đập dập vào cùng 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn thả sụn gà vào trụng chín, vớt ra để ráo rồi cho vào âu, ướp cùng 1 muỗng canh đường, 30g bột năng, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 quả trứng gà, trộn đều và để khoảng 15 phút.
Sả làm sạch, cắt sợi mỏng, cho vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo.
Chế biến
Sụn gà sau khi đă ướp đủ thời gian, bạn cho vào chảo chiên ngập dầu, chín vàng rồi vớt ra để ráo.
Đặt chảo khác lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và phi thơm tỏi, hành tím băm. Tiếp tục cho sụn gà vừa chiên vào cùng hỗn hợp đậu xanh, gạo nếp xay và 2 muỗng cà phê muối, trộn đều.
Rang đến khi thấy sụn gà ráo khô, muối bảo phủ đều th́ tắt bếp.
Tŕnh bày
Cho sụn gà ra đĩa, xếp sả chiên lên trên, vậy là chúng ta đă hoàn thành rồi!
Một số lưu ư khi chế biến sụn gà rang
-Bạn nên chọn sụn gà có nhiều phần trắng, c̣n thịt.
-Sụn gà sau khi rang xong bạn có thể đem xóc cùng sả chiên để món ăn đậm vị hơn.
-Với món ăn này, bạn có thể chấm kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon.
T́m hiểu thêm một số món ngon từ sụn gà
Sụn gà chiên nước mắm
Sụn gà sẽ được bao phủ bởi xốt mắm mặn ngọt hấp dẫn kèm theo chút vị cay của ớt. Đây sẽ là món ngon lư tưởng để bạn đổi mới khẩu vị và chiêu đăi cả gia đ́nh.
Sụn gà cháy tỏi
Sụn gà gịn, thơm nức mùi tỏi phi sẽ giúp bạn có những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và khó quên. Khi thưởng thức chấm kèm tương ớt hoặc tương xí muội lại càng thơm ngon khó cưỡng.
Sụn gà xào sả ớt
Đây là món ăn được rất nhiều thực khách yêu thích và t́m kiếm cách làm bởi hương vị vô cùng kích thích và hấp dẫn. Sụn gà được xào với sả ớt, giữ nguyên vị ngọt tự nhiên, gịn gịn thơm nức thêm chút cay cay, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không thấy chán.
Sụn gà rang muối Hong Kong
Tương tự như cách làm sụn gà rang muối đă hướng dẫn, chỉ khác ở chỗ muối rang sẽ được thực hiện theo công thức mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Hong Kong, mang đến hương vị rất lạ và độc đáo, thơm ngon khó cưỡng.