Các chuyên gia luôn cảnh báo mọi người khi ăn thịt phải chú ư nấu chín hoàn toàn mới ăn được. Nếu không nguy cơ nhiễm kư sinh trùng hay ngộ độc thực phẩm rất cao?
Vào mùa đông, mọi người đều thích ăn lẩu để xua bớt cái lạnh và tạo cảm giác ấm cúng. Một người đàn ông trong suốt 1 tháng qua thường xuyên bị đau đầu và táo bón. V́ chỉ bị đau đầu và tiêu hóa có chút vấn đề nên anh cho rằng là bệnh vặt, làm việc mệt mỏi nên không đi khám cẩn thận.
Măi cho tới gần đây khi bị lên cơn động kinh, anh mới lo lắng vội vàng đi khám. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, bác sĩ phát hiện trong cơ thể người đàn ông có tới 700 con sán dây, thậm chí năo cũng đă bị kư sinh trùng xâm chiếm.
Thông thường con người dễ bị nhiễm kư sinh trùng khi ăn thức ăn sống hoặc tái. Sau khi t́m hiểu về thói quen sinh hoạt mới biết người đàn ông không có thói quen ăn rau sống hay các loại thực phẩm sống nhưng anh rất thích ăn lẩu. Tháng trước, anh có mua thịt về nhà nấu lẩu ăn cùng gia đ́nh vài bữa. Người đàn ông nhớ lại có lẽ do bản thân đă quá vội vàng khi nhúng thịt, ăn khi c̣n tái nên mới nhiễm sán.
Các chuyên gia luôn nhắc nhở mọi người cần đặc biệt cẩn thận khi ăn các loại thịt như
thịt lợn, thịt gà. Nếu ăn trước khi nấu chín, ngoài việc bị nhiễm kư sinh trùng c̣n có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.