Nghiên cứu cho thấy, người uống trà đen hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường thấp hơn 53% và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 giảm 47% so với những người không bao giờ uống trà.
Theo một nghiên cứu mới từ Đại học Adelaide ở Úc và Đại học Đông Nam ở Trung Quốc, được chia sẻ tại Hội nghị thường niên năm nay của Hiệp hội Nghiên cứu Bệnh tiểu đường Châu Âu (EASD) tại Hamburg chỉ ra rằng, uống trà đen hàng ngày có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và bệnh tiểu đường.
Nghiên cứu cho thấy, uống trà đen hàng ngày có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và bệnh tiểu đường. Ảnh: Pexels
Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng so với những người không bao giờ uống trà, những người uống trà đen hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường thấp hơn 53% và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 giảm 47%. Các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đă được xác định như tuổi tác, giới tính, dân tộc và chỉ số khối cơ thể (BMI) đă được tính đến.
Điều quan trọng là không thêm đường hoặc chất làm ngọt vào trà, nếu không bạn có thể không thu được những lợi ích nêu trên.
Tờ Healthline đưa tin, các nhà nghiên cứu đă kiểm tra mối liên quan giữa tần suất và loại trà tiêu thụ với sự bài tiết glucose trong nước tiểu, t́nh trạng kháng insulin và t́nh trạng đường huyết.
Theo nghiên cứu, uống trà đen có thể góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường v́ hai lư do. Thứ nhất, nó cải thiện t́nh trạng kháng insulin để cơ thể bạn có thể kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Thứ hai, nó góp phần làm tăng bài tiết glucose qua nước tiểu của bạn. Điều này có nghĩa là có ít lượng đường trong máu để thực sự kiểm soát.
Mặc dù uống trà đen không đường thường xuyên có thể giúp ích nhưng không có điều ǵ có thể cải thiện hoàn toàn sức khỏe của bạn. Do đó, bạn cần theo dơi mọi thứ bạn tiêu thụ trong chế độ ăn uống hàng ngày. Cùng với các loại trà có lợi như vậy, điều quan trọng là phải giảm lượng đường tổng thể, bao gồm cả lượng đường từ carbohydrate tinh chế như bánh ḿ trắng và ḿ ống.
Hạn chế và cố gắng cắt bỏ tất cả các loại thực phẩm siêu chế biến. Chúng chứa nhiều chất béo, đường, muối và có thể làm tăng t́nh trạng viêm trong cơ thể.
Cuối cùng, hăy ăn thực phẩm tự nhiên và nguyên chất như rau và trái cây. Đây là những chất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. Uống nhiều nước v́ mất nước sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn, theo The Times of India.