Khi đi mua thịt lợn chúng ta thường nhìn thấy người bán hàng dùng khăn để lau thịt lợn, họ làm thế để làm gì?
Để giữ thịt lợn ngậm nước
Một số người bán hàng vô đạo đức sẽ làm một số thủ thuật đối với thịt lợn, cách phổ biến nhất là đổ nước vào thịt lợn để thịt lợn ngậm nước tốt hơn, và khi đổ nước máu sẽ chảy ra từ thịt lợn cùng nước, để tránh bị người dân chú ý, người bán thịt sẽ thường xuyên lau nước thịt lợn bằng một miếng vải.
Như chúng ta đã biết, bì heo cũng giống như da của con người chúng ta, tiếp xúc với không khí lâu ngày sẽ khiến da bị khô và mất độ ẩm. Chúng ta sẽ bổ sung độ ẩm bằng cách thoa sữa dưỡng thể hoặc uống nước. Không có cách nào để thịt lợn được bổ sung độ ẩm, vì vậy nhiều người bán thịt sẽ lấy khăn ẩm và thỉnh thoảng lau bề mặt thịt lợn để giữ độ ẩm và ngăn hơi ẩm bốc hơi nhanh. Loại thịt lợn này nhìn sẽ ngon trở lại, thịt sẽ mềm và không bị khô!
Lau máu trên thịt lợn
Để đảm bảo độ tươi ngon của thịt lợn chợ sau khi giết mổ từ lò mổ vào sáng sớm cùng ngày và đưa ra chợ bán. Vì còn rất tươi nên thịt lợn tươi cắt ra lâu lâu sẽ chảy ra máu. Miếng vải trên tay của người bán thịt cũng là để lau sạch máu của thịt lợn, để không ảnh hưởng đến cảm quan lúc mới mua, và sạch sẽ, đúng quy cách. Miếng thịt lợn nhiều máu, chắc chắn nhìn sẽ không muốn mua về.
Lau tay
Thịt lợn có chứa chất béo, đặc biệt là những phần bụng lợn có nhiều mỡ, người bán thịt phải tiếp xúc gần với thịt lợn và họ không có cơ hội rửa tay thường xuyên. Một lớp mỡ heo quấn vào tay rất khó chịu và mất vệ sinh. Vì vậy, thỉnh thoảng họ chỉ có thể dùng khăn lau tay để lau thịt lợn.