"Thịt ba chỉ nấu ǵ ngon?": Đây là công thức vừa hấp dẫn, dễ làm lại hao cơm. Phải nói rằng món ngon từ thịt ba chỉ này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm gợi ư hấp dẫn cho bữa cơm của gia đ́nh.
Đối với thịt ba chỉ th́ có rất nhiều cách chế biến. Phần thịt này tuy béo nhưng khi chế biến thành các món ăn lại được rất nhiều người yêu thích v́ độ mềm, ngậy, không bị khô, có cả nạc lẫn mỡ. Là phần thịt được ưa chuộng nên chắc hẳn bạn cũng luôn t́m ṭi để có thêm được công thức mới nhằm cải thiện khẩu vị cho gia đ́nh. Thịt ba chỉ hấp, luộc, kho, rang/rim, chiên, quay, nướng... đă quá quen thuộc. "Thịt ba chỉ nấu ǵ ngon?" - Hôm nay chúng ta hăy cùng khám phá công thức chế biến mới nhé.
Nguyên liệu cơ bản để làm thịt kẹp rau củ sốt mù tạt cho 4 phần ăn:
Thịt ba chỉ: 1kg
Dưa chuột: 1/2 quả to
Ớt ngọt (vàng, đỏ): mỗi loại 1/2 quả
Hành tây: 1/2 củ
Vừng nguyên hạt: một chút
Thành phần nước tương:
Dầu hào: 1 th́a canh
X́ dầu: 1 th́a canh
Siro bắp: 1 th́a canh
Rượu nấu ăn: 1/2 th́a canh
Nguyên liệu sốt mù tạt:
Giấm: 2 th́a canh
Mù tạt vàng: 1 th́a canh
Đường: 1 th́a canh
Sữa đặc: 1 th́a canh
X́ dầu: 1 th́a cafe
Tỏi băm nhỏ: 1/2 th́a cafe
Muối: một nhúm
Cách làm món thịt kẹp rau củ sốt mù tạt:
Bước 1: Khi mua thịt ba chỉ bạn nên lấy miếng thịt có độ dày cỡ 5-6cm. Sau khi mua về th́ rửa sạch và dùng khăn bếp thấm khô nước. Chia thịt ba chỉ thành các miếng dài 10cm.
Bước 2: Cho thịt lên vỉ hấp của nồi chiên không dầu kiêm hấp. Cho đầy nước vào khay chứa rồi bật chức năng hấp để hấp thịt. Thời gian hấp thịt khoảng 10-12 phút.
Bước 3: Trong lúc đanghấp thịt bachỉ th́ bạn chuẩn bị phần rau củ. Cắt dưa chuột thành những đoạn dài 4cm, xoay tṛn và cắt nhỏ. Ớt chuông bạn cắt thành những miếng nhỏ có độ dài 4cm. Hành tây thái mỏng rồi ngâm vào nước lạnh cho bớt cay rồi chắt bỏ nước.
Bước 4: Chuẩn bị nước tương và nước sốt mù tạt bằng cách trộn các nguyên liệu của từng loại nước sốt trong mỗi bát khác nhau.
Bước 5: Đặt thịt đă hấp xong lên khay nướng và phết sốt nước tương.
Bước 6: Đặt khay nướng vào nồi chiên kiêm hấp. Bật chế độ chiên/nướng nhẹ (Tùy thuộc vào loại nồi chiên kiêm hấp nhà bạn mà bạn dùng chế độ nướng thế nào) trong khoảng 12 phút. Khi thời gian trôi 7-8 phút trôi qua, th́ bạn lật mặt miếng thịt lợn, thoa nước tương và tiếp tục nướng trong khoảng thời gian c̣n lại
Bước 7: Sau khi thịt được nướng xong, bạn lấy ra.Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng dày 1cm. Sau đó rạch một đường ở giữa các miếng thịt.
Bước 8: Cho các loại rau củ đă thái nhỏ vào 1 tô. Cho 1 phần nhỏ nước sốt mù tạt vào, nhẹ nhàng trộn đều. Tiếp theo là cho một lượng thích hợp rau củ trộn này vào giữa các miếng thịt.
Bước 9: Bày thịt ba chỉ kẹp rau củ sốt mù tạt ra đĩa, rắc vừng đă rang lên và dùng với sốt mù tạt.
Thành phẩm món thịt ba chỉ kẹp rau củ sốt mù tạt:
Thịt ba chỉ sau khi hấp được tẩm ướp với sốt tương rồi đem nướng sẽ giữ được độ ẩm mượt ngọt ngon. Sau đó thịt ba chỉ được nhồi kẹp với rautrộn sốt mù tạtvàng có vị cay nhẹ hơi chua chua... giúp cân bằng vị giác, kích thích ngon miệng. Món thịt ba chỉ kẹp rau củ sốt mù tạt này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm gợi ư hấp dẫn cho bữa cơm của gia đ́nh.
VietBF@ sưu tập
|