2 loại bọt nên hớt bỏ, 3 loại bọt cần giữ lại khi nấu ăn: Nhiều người chưa biết - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 2 loại bọt nên hớt bỏ, 3 loại bọt cần giữ lại khi nấu ăn: Nhiều người chưa biết
Khi hầm xương, luộc thịt, bạn sẽ thấy một lớp bọt dày nổi lên trên. Phần bọt này được hình thành từ máu thừa, cặn và protein trong thịt. Chúng đông đặc lại trong quá trình đun nấu. Lớp bọt này có chứa dưỡng chất nhưng thường mang mùi tanh, khiến món ăn có mùi khó chịu và làm đục phần nước dùng. Do đó, bạn có thể hớt bỏ phần bọt này đi trong quá trình nấu.

Để hầm xương ít bọt, nước dùng trong, bạn nên rửa xương với nước sạch rồi trộn cùng bột mì. Bóp nhẹ cho miếng xương được phủ kín bằng bột mì rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp tục trộn bột mì thêm một lần nữa và rửa lại xương 2-3 lần với nước cho thật sạch.

Bọt khi luộc tôm

Tôm là loại hải sản quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Cách chế biến tôm phổ biến nhất là luộc, vừa đơn giản vừa giữa được độ ngọt tự nhiên của con tôm.

Tôm có chứa một hoạt chất là Astaxanthin. Chất này có tính ổn định mạnh và bị tách ra khỏi protein khi tôm gặp nhiệt độ cao. Đây chính là nguyên nhân khiến tôm chuyển sang màu đỏ khi được nấu chín.

Lớp bọt xuất hiện trong nước khi luộc tôm chủ củ yếu là máu nội tạng và một số tạp chất ở vỏ tôm, đầu tôm. Do đó, bạn có thể vớt bỏ lớp bọt này khi luộc tôm.

3 loại bọt nên giữ lại

Bọt sữa đậu nành

Hạt đậu nành chứa nhiều saponin. Đây là thành phần chính của lớp bọt khi bạn nấu sữa đậu nành. Các nghiên cứu cho thấy chất saponin có nhiều tác dụng sinh hoạt như điều hòa miễn dịch, chống oxy hóa, điều hòa chuyển hóa lipid, giảm cholesterol, kháng khuẩn, chống khối u, chống huyết khối.

Vì những lợi ích mà saponin mang lại, bạn nên giữ lại phần bọt khi nấu sữa đậu nành.

Lưu ý, với món sữa đậu nành, bạn cần phải đun cho sữa sôi hẳn rồi mới sử dụng.

Để hạn chế tình trạng sữa nổi nhiều bọt khi nấu, bạn hãy giảm lửa khi sữa bắt đầu sôi hoặc thêm 1 thìa cà phê dầu olive vào sữa để giảm bọt.

Bọt khi đun trà

Lá trà cũng chứa saponin. Chất này có khả năng tạo bọt cao. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, saponin trong trà có tác dụng kháng khuẩn, ức chế sự hấp thụ chất béo trong cơ thể.

Chính vì thế, khi đun trà, bạn không cần phải lọi bỏ phần bọt.

Bọt cà phê, bọt nước ép trái cây, rau củ

Bọt cà phê có thể sử dụng bình thường. Với các cách pha khác nhau, lượng bọt và độ mịn của bọt cũng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như lớp crema trong espress thường khá mịn, trong khi đó bọt ở các ly cappuccino, latte... phần lớn là bọt của sữa.

Khi ép trái cây, rau củ, bạn cũng sẽ thấy có một lớp bọt. Lớp bọt này chứa các chất dinh dưỡng từ nguyên liệu, không gây hại cho sức khỏe nên có thể giữ lại.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 05-22-2023
Reputation: 17299


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 64,276
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	bot.jpg
Views:	0
Size:	37.6 KB
ID:	2222124
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 3,204 Times in 2,816 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 75 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Những Video hay hiện nay N1
Best Videos around the world today
Youtube Videos

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05011 seconds with 12 queries