Tuyệt đối không hâm nóng các thực phẩm khi ăn dư này v́ nó phát triển Clostridium botulinum – một loại độc tố dẫn đến ngộ độc, thậm chí gây chết người.
Theo Timesnow một số loại thực phẩm không được bảo quản đúng cách khi hâm nóng lên nó sẽ phát hành tác nhân gây bệnh. Khi chúng ta ăn các thực phẩm này th́ các chất độc có thể làm cơ thể bị bệnh. Thậm chí, các dây thần kinh, tủy sống và năo có thể dẫn đến tê liệt.
Dưới đây là 4 loại thực phẩm bạn không nên hâm nóng, nếu chỉ để ở nhiệt độ pḥng.
Quả khoai tây
Khoai tây là một loại thực phẩm giàu tinh bột khi bảo quản ở nhiệt độ pḥng nó tiềm ẩn một số mối nguy hiểm cho sức khỏe. Khi hâm nóng lên nó phát triển Clostridium botulinum– một chất độc gây chết người có thể dẫn đến ngộ độc, một t́nh trạng tấn công các dây thần kinh, tủy sống và năo, thậm chí có thể dẫn đến tê liệt.
Nếu khoai tây được nghiền với những thứ dễ hỏng như bơ, sữa và kem, nó có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh.
Rau bina (cải bó xôi)
Rau bina nấu chín nếu chỉ bảo quản ở nhiệt độ pḥng th́ khi hâm nóng có thể gây ra bệnh listeriosis. Đây là một bệnh nhiễm trùng có thể gây ra các triệu chứng giống như cúm, cứng cổ, sốt, nhức đầu và đôi khi là co giật. Vi khuẩn này tồn tại ở nhiều loại thực phẩm khi chúng ta bảo không đúng cách.
Cơm
Cơm có lẽ là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất mà hầu hết mọi người hâm nóng lại để ăn.
Tuy nhiên, nếu chúng ta đă bảo quản ở trong tủ lạnh th́ nó sẽ an toàn hơn. Nếu chúng ta chỉ bảo quản ở nhiệt độ pḥng th́ khi hâm nóng để ăn sẽ là nguyên nhân gây bệnh.
Ngoài ra, các loại ngũ cốc chưa nấu chín cũng có thể chứa một loại vi khuẩn được gọi là Bacillus cereus thường không bị tiêu diệt trong quá tŕnh nấu và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.
Những bào tử này có thể phát triển trong cơm được bảo quản ở nhiệt độ pḥng. Theo thời gian, chúng nhân lên và tạo ra chất độc gây tiêu chảy và nôn mửa.
Trứng
Đây là món ăn phổ biến được nhiều người thích, tuy nhiên nó chứa vi khuẩn salmonella, vi khuẩn có thể dẫn đến nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy và sốt.
Chúng ta ăn trứng không được bảo quản ở nhiệt độ lư tưởng, mầm bệnh có thể phát triển nhanh hơn. Thậm chí, khi quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
|