Sai lầm tai hại khi chế biến trứng không phải ai cũng biết - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sai lầm tai hại khi chế biến trứng không phải ai cũng biết
Sai lầm tai hại khi chế biến trứng không phải ai cũng biết - Các bạn hăy chú ư nhé!

Trứng gà là một trong những thực phẩm phổ biến và bổ dưỡng hàng đầu trongthực đơncủa mọi gia đ́nh. Các món chế biến từ trứng gà đă quá quen thuộc đến nỗi hầu như không có ai là không biết nấu món ăn tuyệt vời này. Tuy nhiên, chế biến trứng thế nào để giữ được giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của trứng th́ không phải ai cũng biết. Dưới đây là những sai lầm khi chế biến món trứng bạn không nên mắc phải:

Ăn trứng sống hoặc ḷng đào

- Trứng gà sống chứa các protein có kết cấu hóa học chặt chẽ. Khi ăn, cơ thể con người sẽ không thể hấp thu được protein. Đồng thời, gây ức chế cho trung khu thần kinh, giảm chức năng của tuyến nước bọt, dịch vị dạ dày và ruột.


Ảnh minh họa

- Trứng gà ḷng đào chứa 2 hợp chất khó phân giải cùng số lượng đáng kể vi khuẩn chưa bị tiêu diệt khiến cơ thể không hấp thu protein, gây chứng khó tiêu, thậm chí bị tiêu chảy.

Trứng gà và nước lă

Từ trước đến nay, chúng ta thường có thói quen ngâm trứng gà luộc vào nước lă để dễ bóc vỏ nhưng các chuyên gia y tế khẳng định đây là cách làm không đảm bảo vệ sinh.

Trứng gà tươi vốn có một lớp màng bảo vệ ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật. Khi luộc chín, trên vỏ trứng gà không c̣n lớp màng này.

Bên cạnh đó, khi ngâm trứng trong nước, "túi khí" bên trong quả trứng cótác dụngcản trở khí lạ từ môi trường bên ngoài cũng bị phá vỡ do nhiệt độ hạ xuống đột ngột.

Lúc đó, nước và các visinh vậtdễ dàng xâm nhập vào bên trong trứng, khiến trứng biến chất và nhanh hỏng.

Cho trứng vào nồi luộc khi nước đă sôi

Nhiều người đun nước sôi xong mới bỏ quả trứng tươi, thậm chí trứng vừa lấy trong tủ lạnh ra cho trực tiếp vào nồi trên bếp. Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ nổ vỡ trứng, thất thoát thực phẩm, hỏng trứng, mà c̣n gây khả năng bỏng do nước sôi té lên.

Cách tốt nhất để luộc trứng là cho trứng vào nồi khi nước nguội và đun lửa nhỏ 3-4 phút sau đó mới đun lửa vừa cho đến khi chín. Vớt trứng ra cho nguội bớt, hoặc ngâm nước sôi nguội trong 3-5 phút trước khi ăn.

Nấu trứng lửa quá to

Khi chế biến trứng, nhiều người quen tay bật lửa quá to sau đó đảo mạnh tay. Nếu xào trứng theo cách này không chỉ làm cho trứng bị khô, biến chất, mà c̣n làm vỡ kết cấu khuôn trứng, món ăn vừa mất chất, vừa không đẹp mắt.

Cách tốt nhất khi xào trứng là vặn lửa nhỏ vừa phải, khuấy nhẹ tay cho đến khi ngửi thấy hương vị thơm ngon là có thể tắt bếp.

Ăn bao nhiêu trứng/tuần là đủ

Trứng gà có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ăn trứng giúp tăng cường trí nhớ, chống lăo hóa, tăng cường độ dẻo dai cho cơ bắp và ngăn ngừa loăng xương. Bên cạnh đó, trứng gà hỗ trợ hoạt động của gan, hạn chế nguy cơ tắc nghẽn động mạch. Do đó, con người cần phải tích cực bổ sung trứng gà vào khẩu phẩn ăn. Nhưng, ăn quá nhiều sẽ gây ra thừa lượng chất chất dinh dưỡng, béo ph́…

“Người lớn b́nh thường nên ăn từ 3-4 trái trứng gà/tuần. Đối vơítrẻ emdưới 6 tuổi, chúng có thể ăn nhiều hơn, khoảng từ 5-10 trái/tuần bơỉcholesteroncótác dụngphát triển trí năo ở lứa tuổi này. Riêng người tập gym, muốn tăng cơ có thể ăn nhiều trứng gà, nhất là ḷng trắng”, bác sĩ Thuận Linh nói.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-06-2023
Reputation: 13724


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 33,560
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	f58aab96b9db508509ca.jpg
Views:	0
Size:	26.2 KB
ID:	2174816  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,633 Times in 1,480 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 43 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07424 seconds with 12 queries