Dưa chuột chứa một loại enzyme phân hủy vitamin C. Hàm lượng vitamin C trong ớt rất phong phú, khoảng 185 mg mỗi 100 gram. Nếu hai loại thực phẩm này được ăn cùng nhau, các enzyme phân giải vitamin C trong dưa chuột sẽ phá hủy vitamin C trong ớt, mặc dù nó không gây hại cho sức khỏe, nhưng nó sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng.
Dưa chuột không thể ăn với đậu phộng (lạc)
Bởi vì dưa chuột có vị ngọt và lạnh, chúng thường được ăn sống, và đậu phộng có chất béo. Nói chung, nếu thực phẩm lạnh gặp chất béo, nó sẽ làm tăng độ trơn và có thể gây tiêu chảy.
Ăn dưa chuột với cà chua
Chúng ta thường hay kết hợp dưa chuột và cà chua trong các món salad. Tuy nhiên đây là một việc làm sai lầm. Trong dưa chuột chưa một loại men có khả năng phân giải vitamin C. Cà chua lại là thực phẩm giàu loại vitamin này. Khi kết hợp chúng với nhau, khả năng hấp thụ vitamin C sẽ bị giảm thấp, những chất bổ dưỡng trong món ăn không được phát huy trọn vẹn.
Không nên ăn dưa chuột sống cả vỏ
Môi trường phát triển của dưa chuột không ổn định, các bệnh và côn trùng gây hại khác nhau có thể xuất hiện, và trứng có thể bám vào bề mặt của dưa chuột. Nếu bạn ăn dưa chuột sống cả vỏ, rất dễ để những mầm bệnh này xâm chiếm cơ thể con người. Mặc dù tình huống này là xác suất nhỏ, nhưng tốt nhất là nên tránh.
Không nên cắt phần đầu của dưa chuột khi sử dụng
Phần đuôi của dưa chuột chứa vị đắng, khi ăn ta không nên loại bỏ hai phần đầu thừa, bởi vì các yếu tố đắng có hiệu quả đặc biệt cho viêm dạ dày, nó có thể kích thích sự tiết dịch tiêu hóa, sản xuất số lượng lớn các enzyme tiêu hóa, làm cho cảm giác ngon miệng.
Các vị đắng không chỉ có lợi cho dạ dày, làm tăng sức tiêu hóa, giúp tiêu hóa, gan túi mật, mà còn phòng ngừa cúm. Ngoài ra, các thí nghiệm trên động vật khẳng định rằng chất này có tác dụng chống khối u lớn.
|