Những ổ bánh ḿ Việt Nam nhỏ nhắn dễ thương, vỏ gịn ngon, ruột mềm và mùi bánh ḿ đặc trưng thơm ngon, hấp dẫn hóa ra làm rất đơn giản và dễ thành công.
Bánh ḿ là món ăn hàng ngày rất phổ biến ở Việt Nam. Thay v́ mua sẵn ngoài hàng, bạn hoàn toàn có thể làm những ổ bánh ḿ thơm ngon nóng hổi tại nhà cho gia đ́nh thưởng thức mà hoàn toàn yên tâm v́ không có chất phụ gia. Bánh ḿ sau khi vừa nướng xong là lúc bánh nóng và ngon nhất.
Những ổ bánh ḿ Việt Nam nhỏ nhắn dễ thương, vỏ gịn ngon, ruột mềm
Những ổ bánh ḿ Việt Nam nhỏ nhắn dễ thương, vỏ gịn ngon, ruột mềm và mùi bánh ḿ đặc trưng thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể chấm với sữa đặc, hoặc là cà phê sữa đá…
Bên cạnh đó, nếu bạn muốn chế biến cho món ăn thêm đặc sắc ḿnh có thể ăn kèm thịt, trứng ốp la hay cá hộp thêm rau ng̣ và dưa leo… cũng rất là hấp dẫn.
Nguyên liệu làm bánh ḿ Việt Nam:
- 250gr bột mỳ số 13
- 160ml nước đá lạnh
-5 gr men nở
- 5gr đường
- 2 gr muối
Bật mí cách làm bánh ḿ Việt Nam đơn giản, thành công ngay từ lần đầu tiên - Ảnh 2.
Cách làm bánh ḿ Việt Nam: Vỏ gịn - đặc ruột
Cách làm bánh ḿ Việt Nam:
- Trộn bột, đường, men, nước, cho muối sau cùng.
- Nhồi máy 15 phút.
- Ủ bột 60 phút cho nở gấp đôi.
- Chia bột thành từng khối nhỏ, nặn tạo h́nh.
- Ủ tiếp bột thêm 20 phút
- Làm nóng ḷ 240 độ trước 10 phút.
- Lấy dao rạch trên mặt bánh, xịt đẫm nước.
- Nướng 15 phút nhiệt 240 độ.
- Sau đó bỏ ra xịt thêm nước, nướng 10 phút nữa là bánh chín.
- Thành phẩm ruột đặc, vỏ gịn rất ngon ạ.
Tuỳ vào loại ḷ nướng để điều chỉnh nhiệt độ nướng cho bánh phù hợp.
VietBF@sưu tập