Thịt cốt lết có nhiều cách chế biến, nếu muốn nấu theo kiểu đơn giản nhất, chị em có thể đem kho với gừng, mùi thơm của gừng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 200g thịt cốt lết (thịt thăn heo)
- 1/2 củ hành tây (tùy thích)
- Gia vị: 1 củ gừng, 2 th́a rượu nấu ăn, 1 th́a rượu ngọt mirin, 1 th́a đường, 2 th́a nước tương.
- Dầu ăn
Chuẩn bị:
- Bào nhuyễn gừng
- Hành tây thái mỏng
Cách thực hiện
- Dùng dao cắt vài đường trên miếng thịt heo.
- Trộn gia vị với nhau rồi cho vào túi zip cùng với thịt heo, ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
- Làm nóng một chút dầu trong chảo, đun lửa vừa, cho hành tây vào xào chín, rồi để sang một bên.
- Cho thịt heo và đổ nước gia vị vào, kho tới khi nước cạn hết là hoàn thành.