Sự kết hợp giữa các thành phần khiến món bánh hấp vừa mềm dẻo lại mọng nước, có hương vị đậm đà.
Chuẩn bị:
- Vỏ bánh (có thể mua ở các cửa hàng chuyên làm bánh bao, há cảo hoặc trong siêu thị)
- Tôm lột vỏ, băm nhỏ
- Hẹ cắt nhỏ (có thể thay bằng hành lá)
- Đậu phụ non
- Muối
- Tiêu xay
- Dầu mè nướng
- Bột khoai tây
Với nước chấm:
- 2 th́a cà phê nước tương
- 1 th́a cà phê giấm
- ½ th́a ớt cay Hàn Quốc
- ½ muỗng cà phê hạt mè nướng, nghiền nhỏ
Cách thực hiện:
Làm nước chấm
Trộn đều các thành phần đă chuẩn bị lại với nhau trong một bát nhỏ, để qua một bên.
Làm nhân bánh
Bước 1: Cho tôm, hẹ, đậu non, muối, tiêu xay, dầu mè nướng và bột khoai tây vào tô lớn và dùng th́a trộn đều.
Bước 2: Đặt một miếng vỏ bánh vào ḷng bàn tay, cho một ít nước lên mép vỏ bánh.
Cho 1-2 th́a nhân vào giữa rồi gấp dọc theo mép vỏ bánh cho thật kín và tạo h́nh gợn sóng cho bánh đẹp mắt hơn. Làm tương tự đến khi hết nhân và vỏ bánh.
Bước 3: Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt bánh vào giỏ hấp và hấp trong ṿng 15 đến 20 phút.
Bước 4: Sau khi bánh chín, cho ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm.