Bạn có thể tận dụng cơm thừa và các nguyên liệu rất đơn giản khác để làm món cơm chiên nước tương siêu ngon.
Thành phần: Cơm, trứng, hành lá cắt nhỏ, nước tương nhạt, nước tương đậm, dầu thực vật.
Cách làm:
1. Cơm nấu từ tối, để tủ lạnh qua đêm để hạt cơm tơi, dễ rang hơn.
2. Hành lá cắt nhỏ.
3. Đập trứng ra bát nhỏ rồi dùng đũa đánh nhanh cho trứng tan ra, bạn có thể cho 1 ít nước vào đánh cùng.
4. Chuẩn bị chảo chống dính. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, nhanh tay cho trứng vào, xào chín thành từng miếng.
5. Sau đó, cho cơm vào và xào trứng với cơm cùng với nhau, đảo đều tay cho miếng trứng vỡ nhỏ ra.
6. Cho 2 th́a x́ dầu nhạt, 1 th́a x́ dầu đậm, tiếp tục đảo đều.
7. Cuối cùng, cho hành lá cắt nhỏ vào xào khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
8. Món cơm chiên x́ dầu như vậy đă sẵn sàng. Cơm chiên kiểu này rất ngon, hạt cơm không dính, nước sốt có màu đẹp, vị trứng đậm đà, hành lá thơm ngon.
Lời khuyên:
1. Dùng cơm để qua đêm là tốt nhất, v́ như vậy cơm sẽ ít nước và không bị dính.
2. V́ đă thêm nước tương nhạt và nước tương đen nên món này không cần thêm muối, nếu không có thể bị mặn quá.
3. Một số bạn thích thêm một số nguyên liệu khác vào món cơm chiên x́ dầu này, bạn có thể cho thêm dăm bông, đậu Hà Lan, hạt bắp, dưa chuột thái hạt lựu,… để món ăn có hương vị phong phú hơn.