Khi hầm thịt ḅ nếu thêm táo gai và chè vào th́ thịt ḅ sẽ rất mềm và thơm ngon.
Chuẩn bị:
- Thịt ḅ
- Gừng
- Hoa hồi
- Lá nguyệt quế
- Quế
- Cà rốt
- Khoai tây
- Muối
- Nước tương
- Rượu nấu ăn
- Bột ḅ hầm
- Táo gai
- Chè
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch thịt ḅ đă chuẩn bị, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chuẩn bị một nồi nước, cho thịt ḅ vào và ngâm trong ṿng 1 tiếng. Nếu thấy nước bẩn, hăy thay nước.
Bước 2: Cắt nhỏ cà rốt và khoai tây. Táo gai cắt lát nhỏ, chè nên cho vào túi lọc. Đây là 2 nguyên liệu khiến thịt ḅ nhanh mềm và thơm ngon hơn.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho gừng thái chỉ, hoa hồi, lá nguyệt quế vào xào cho thơm rồi cho thịt ḅ đă ngâm vào đảo cùng. Cho 3 th́a nước tương, 2 th́a rượu nấu ăn và cho nước sôi vào.
Bước 4: Cho táo gai và chè vào sau đó đậy nắp chảo, đun ở lửa lớn trong ṿng 1 giờ rồi đổ khoai tây và cà rốt vào. Lúc này bạn có thể thêm muối và bột ḅ hầm vào cho vừa ăn và đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp.