Cách làm chà bông thịt heo siêu nhanh này sẽ giúp bạn có thành phẩm chất lượng cao chỉ với mấy thao tác đơn giản.
Chà bông thịt heo là món mà nhiều gia đ́nh luôn "thủ sẵn" pḥng khi không kịp chuẩn bị nhiều đồ ăn, nhất là với nhà có trẻ em khẩu vị khó chiều. Chà bông cũng là món ăn kèm với cháo rất tuyệt.
Nguyên liệu làm chà bông thịt heo
Thịt thăn heo là nguyên liệu làm chà bông.
Thịt thăn heo 500 gr
Hành tím 2 củ (băm nhỏ)
Quế 1 nhánh
Dầu ăn 2 th́a canh
Nước mắm 3 th́a canh
Đường, muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm chà bông thịt heo
Thịt thăn rửa sạch, ngâm trong nước muối loăng vài phút để khử mùi rồi vớt ra, rửa lại với nước, để ráo. Cắt thịt dọc thớ thành những miếng khoảng 1 lóng tay.
Cách làm chà bông thịt heo rất đơn giản.
Luộc thịt trong khoảng 8 - 10 phút cho chín tới, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Ướp thịt cùng nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, hành tím băm, để khoảng 15 phút.
Cho thịt vào nồi cùng hai bát nước, thêm 1 nhánh quế, nấu ở lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi nước trong nồi c̣n khoảng nửa bát. Tắt bếp, lất thịt ra đĩa cho ráo nước.
Xé thịt dọc thớ thành những miếng nhỏ rồi cho vào cối xay thịt, xay ở công suất thấp 2 lần, mỗi lần 30 giây.
Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho 2 th́a dầu ăn, đợi dầu nóng th́ cho thịt vào xào khoảng 3 phút cho săn lại, đổ phần nước nấu thịt c̣n lại vào, đảo khoảng 15 - 20 phút trên lửa nhỏ cho đến khi hơi vàng là được.