Cách làm muối chấm hải sản cực đơn giản mà thành phẩm lại tuyệt hảo.
Muối ớt được dùng khá nhiều, như chấm hải sản, chân gà (ngâm sả tắc, sốt thái, nướng, hấp, luộc), đồ nướng, luộc... đều rất siêu ngon.
Nếu có thời gian bạn có thể làm sẵn 1 hũ, trữ tủ lạnh dùng dần. Khi cần là có liền, không phải lách cách chuẩn bị các nguyên liệu mất thời gian. Cách làm muối chấm hải sản cực đơn giản mà thành phẩm rất ưng ý.
![](https://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=2110500&stc=1&d=1663038617)
Cách làm muối chấm hải sản cực đơn giản mà thành phẩm rất ưng ý.
Nguyên liệu làm muối chấm hải sản
- 2 muỗng canh muối hột
- 5 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh sữa đặc
- 8 muỗng canh nước cốt tắc (quất)
- 2 quả ớt sừng (ăn cay thì thêm ớt)
- 4 lá chanh
![](https://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=2110501&stc=1&d=1663038617)
Nguyên liệu làm muối chấm hải sản
Cách làm muối chấm hải sản
- Tắc cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt.
- Ớt sừng rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, cho vào cối.
- Cho tiếp đường- muối- sữa- lá chanh- nước cốt tắc vào, xay nhuyễn. Nêm lại tuỳ khẩu vị, nếu thích thì cho thêm ít hạt ớt vào.
- Cho hỗn hợp muối ớt đỏ vào hũ thuỷ tinh đậy kín nắp cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
- Công thức trên có thể áp dụng làm muối ớt xanh bằng cách thay ớt đỏ bằng ớt xiêm xanh, có thể cho thêm cả cải xanh vào xay để tăng độ nồng và cay.
VietBF©sưu tập