Có nhiều chị em cho rằng để ră đông thịt nhanh th́ cho vào nước ngâm là hợp lư nhưng cách này không thật sự đúng. Hăy làm theo cách sau vừa nhanh vừa giữ được độ tươi của thịt.
Cách ngâm thịt trong nước thực ra tốc độ ră đông vẫn rất chậm mà cách này c̣n khiến thịt bị nhạt đi. Nếu như muốn thịt ră đông nhanh, vẫn đảm bảo được độ tươi ngon th́ bạn nên áp dụng những cách này.
Ngâm thịt trong nước muối
Trước tiên bạn chuẩn bị một chậu nước sạch, cho 1 th́a muối vào, cho thịt lợn đă đông lạnh vào và bắt đầu ngâm. Cách này giúp cho thịt lợn mềm trong khoảng 10-20 phút.
Sau đó bạn lấy ra xem có thể thái được không. Tuy thịt lợn không được ră đông hoàn toàn nhưng miễn có thể thái là được.
Ră đông thịt bằng nước muối đơn giản, thời gian tương đối ngắn. Một điều bạn lưu ư là thịt sẽ mặn hơn một chút do đă được ngâm qua nước muối nên khi nấu bạn có thể cho ít muối hơn một chút.
Dùng ḷ v́ sóng
Dùng ḷ vi sóng để ră đông chắc hẳn là cách mà nhiều chị em nội trợ vẫn áp dụng. Bạn chỉ cần cho thịt lợn vào bát hoặc đĩa rồi đặt vào ḷ vi sóng, đóng kín lại, chọn chế độ ră đông và chọn thời gian tương ứng với khối lượng thịt cần ră đông.
Ḷ vi sóng sẽ tự động tính toán thời gian tương ứng với khối lượng thịt nên ră đông rất nhanh.
Ră đông bằng ḍng nước mát
Bạn để miếng thịt cần ră đông trong túi bảo quản và bỏ vào nồi. Sau đó, đổ nước 8-10 độ vào. Bạn nên đổ nước từ từ, không đổ trực tiếp lên thịt. Ngâm như vậy khoảng 30 phút, thịt trong túi sẽ ră đông nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng như khi mới mua về.
Dùng đường để ră đông
Bạn chuẩn bị hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ bằng cách pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1. Tiếp đến bạn thêm vào 2 th́a canh đường và khuấy đều hỗn hợp. Sau đó thả miếng thịt đông vào hỗn hợp nước đường. Chỉ khoảng 7-10 phút là miếng thịt ră đông và mềm tươi.
Tuyệt chiêu ră đông ngay từ khi đông lạnh thịt
Với cách này thịt sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, để vào trong túi sạch hoặc túi hút chân không và trữ đông như thường lệ.
Khi sử dụng bạn chỉ lấy phần đủ dùng. V́ thịt được cắt nhỏ nên thời gian ră đông sẽ nhanh hơn, tránh phải ră đông rồi lại đông lạnh cả tảng thịt lớn trong mỗi lần lấy nguyên liệu ra để chế biến.
Ră đông bằng kim loại
Nhiều chị em nội trợ thường tận dụng kim loại để ră đông thịt. Nghe vô lư nhưng bạn hăy thử để thấy kết quả hơn cả mong đợi. Sở dĩ kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh nên bạn chỉ cần dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản, kẹp miếng thịt vào giữa, đảm bảo sau 10 phút sẽ có được miếng thịt mềm, tươi, chế biến món ǵ cũng ngon.
VietBF©sưu tập