Mua thu mát mẻ rất thích hợp để ăn những món nướng cùng với những người thân yêu. Dưới đây là 5 cách ướp thịt nướng vừa miệng, không bị đắng, ngon mềm và đầy hấp dẫn chuẩn vị.
1. Cách ướp thịt nướng kiểu truyền thống
Nguyên liệu
- Thịt heo nạc vai: 500g - Tỏi: 5 tép
- Hành lá: 3 nhánh - Hành tím: 2 củ
- Mật ong: 1 muỗng canh - Hạt nêm: 1/2 muỗng canh
- Đường: 1/2 muỗng canh - Nước mắm: 1 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh - Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Hạt tiêu xay: 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, hành lá rửa sạch và cắt phần đầu hành. Cho tỏi, hành tím, đầu hành vào cối giă nát, vắt lấy nước cốt.
- Thịt heo rửa sạch với nước mỗi pha loăng, rửa lại với nước sạch, thấm khô. Sau đó, cắt thịt thành từng miếng vuông, dày vừa phải cho vào bát to.
- Đổ các nguyên liệu theo tỉ lệ đă chuẩn bị vào, trộn đều và ướp ít nhất trong ṿng 3 tiếng là được.
VietBF©sưu tập