Nếu là một “mọt phim” Hàn Quốc th́ chắc chắn bạn sẽ biết tới món ăn quốc dân này của xứ sở kim chi.
Nguyên liệu:
- Ḿ jjajangmyeon (ḿ dùng để làm ḿ tương đen)
- Thịt ba chỉ lợn, cắt thành khối vuông nhỏ
- 1 chén củ cải cắt thành khối vuông nhỏ
- 1 cốc bí ng̣i, cắt thành khối vuông nhỏ
- 1 chén khoai tây, gọt vỏ và cắt thành khối nhỏ
- 1½ chén hành tây
- 3 th́a dầu thực vật
- ¼ cốc và 1 th́a bột đậu đen
- 2 th́a bột tinh bột khoai tây , kết hợp với ¼ cốc nước và 1 th́a đường trong một cái bát nhỏ, để riêng
- 1 th́a cà phê dầu mè nướng
- ½ chén dưa chuột, cắt thành từng que mỏng để trang trí
- Nước
Cách thực hiện:
Bước 1: Xào thịt ba chỉ trong chảo to và sâu ḷng với 1 muỗng canh dầu thực vật khoảng 4-5 phút cho đến khi thịt chín có màu vàng đẹp mắt.
Bước 2: Đổ hết phần mỡ dư thừa ra ngoài.
Bước 3: Thêm củ cải vào xào trong khoảng 1 phút.
Bước 4: Thêm khoai tây, hành tây, bí ng̣i vào và tiếp tục đảo trong khoảng 3 phút đến khi các nguyên liệu chín.
Bước 5: Đẩy các nguyên liệu ra cạnh chảo, để lộ một khoảng trống ở giữa.
Bước 6: Cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào giữa chảo, thêm ¼ chén bột đậu đen và dùng muỗng gỗ khuấy đều trong 1 phút. Sau đó, trộn đều tất cả mọi thứ trong chảo một cách đều tay.
Bước 7: Cho 2 cốc nước vào chảo, đậy nắp và nấu trong khoảng 10 phút.
Bước 8: Mở nắp chảo, nếm thử củ cải và khoai tây. Nếu chúng đă chín hoàn toàn th́ thêm tinh bột vào chảo một cách nhẹ nhàng từng chút một. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp được trộn đều và đặc.
Bước 9: Thêm dầu mè vào và tắt bếp
Bước 10: Trộn hỗn hợp trên vời ḿ jjajangmyeon là ta đă có món ḿ tương đen ngon xuất sắc.